XRP

Ripple มีโอกาสที่ดีในการชนะคดีกับ ก.ล.ต.

Sec Ripple News.jpg

Joseph Hall หุ้นส่วน และทนายความของสำนักงานกฎหมาย Davis Polk แถมยังเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของ ก.ล.ต. สหรัฐฯ มองว่า Ripple นั้นมีโอกาสที่ดีในการชนะคดีทางกฎหมายที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

การที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ได้ทำการฟ้องร้อง Ripple Labs สำหรับการขาย XRP ที่เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนนั้น ถือเป็นหัวข้อสนทนาที่ยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรม Crypto ซึ่งหลายต่อหลายคนต่างก็ออกมาคาดเดาถึงผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะผลนั้นจะหงายไพ่มาเป็นอะไรก็ตาม มันจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อภาคส่วนนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Joseph Hall ผู้เป็นหุ้นส่วน และทนายความของสำนักงานกฎหมาย Davis Polk ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่น่าจะพูดเรื่องนี้ได้อย่างตรงประเด็น เนื่องจากเขาเคยดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านนโยบายของสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งทำให้มีความรู้มากกว่าคนทั่วไปเกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ โดยเขาเปิดเผยมุมมองในการให้สัมภาษณ์กับ “Thinking Crypto” เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าการฟ้องร้อง XRP ของ SEC ทำให้เขาประหลาดใจมาก Hall กล่าวว่าผู้พิพากษาที่พิจารณาคดีนี้อาจสรุปได้ว่า XRP ที่ขายโดย Ripple ไม่ได้ก่อให้เกิด “อันตรายต่อนักลงทุนที่เข้ามา” เหมือนที่สำนักงาน ก.ล.ต. กล่าวอ้าง

Hall เพิ่มเติมว่า

“ผู้พิพากษาอาจพูดว่า ‘ถ้า XRP มีปัญหาคุณก็รู้จัก XRP ตั้งแต่ปี 2012 แล้วทำไมถึงเพิ่งมาฟ้องเอาตอนนี้? เกิดอะไรขึ้นกันแน่? ’ฉันคิดว่าเราเริ่มต้นกรณีของ XRP ผ่านมุมมองที่อาจไม่ดีที่สุดสำหรับ ก.ล.ต. ดังนั้นฉันคิดเราคงได้ยินข่าวดี - ฉันไม่สามารถให้เปอร์เซ็นต์กับคุณได้ - แต่ฉันคิดว่ามีโอกาสดีที่ ก.ล.ต. พ่ายแพ้ในครั้งนี้”

หุ้นส่วนของ David Polk รายนี้ยังเปิดเผยต่อว่าหาก ก.ล.ต. แพ้คดี มันจะลดอำนาจที่หน่วยงานมีต่ออุตสาหกรรมคริปโตในอนาคต นี่อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนักเนื่องจากหลายคนในอุตสาหกรรมคริปโตได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับวิธีการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกา หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า SEC ไม่ได้กำหนดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

Hall ระบุว่ากฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางที่กำหนดโดยสำนักงาน ก.ล.ต. ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องนักลงทุน และดำเนินการเพื่อประโยชน์สูงสุดของพวกเขา อย่างไรก็ตามด้วยนวัตกรรมในอุตสาหกรรม Crypto และลักษณะที่ไม่หยุดนิ่งของสกุลเงิน การควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยนโยบายปัจจุบันอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นงานที่หนักหน่วง Hall

“ฉันคิดว่ามีผลประโยชน์บางประการเท่านั้นที่กฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ได้รับการออกแบบมาสำหรับการปกป้องอย่างสมเหตุสมผลที่นี่ คุณต้องไตร่ตรองให้ดีว่าคุณกำหนดข้อกำหนดประเภทใดในอุตสาหกรรมนี้”

ก่อนหน้านี้ Hall ได้เผยแพร่บทความที่ระบุว่ากรณีการฟ้องร้องกับ Ripple ได้เน้นย้ำถึงความต้องการความชัดเจนของ SEC เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล เขาแนะนำว่าอาจมีความไม่เห็นด้วยกันในส่วนของคณะกรรมาธิการ ในด้านของการลงดาบ Ripple ด้วยคดีฟ้องร้องผ่านสกุลเงิน XRP หรือไม่เนื่องจากภายหลังมีการฟ้องร้องกรรมการอดีตประธาน ก.ล.ต. Jay Clayton ก็ออกจากหน่วยงานไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Lookonchain รายงาน! พบวาฬจำนวนมาก เริ่มหันมาเข้าซื้อเหรียญจากโครงการ AI
นักวิเคราะห์ดังชี้! Bitcoin มีแนวโน้มเกิด Bullish divergence
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 10 T161250.327
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี