XRP

CEO ของ Ripple แถลงจุดยืนหลังโดน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้อง

Brad 1.jpg

การฟ้องร้องระหว่าง ก.ล.ต. และ Ripple ส่งผลกระทบต่อเหรียญ XRP มากมาย ด้าน CEO ของ Ripple ก็ออกมาโต้จุดยืนของบริษัท

จากการที่ Ripple นั้นกำลังถูกฟ้องจากหน่วยงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน

ด้าน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็พยายามที่จะพูดคุยกับหน่วยงาน ก.ล.ต. เพื่อให้ไม่เกิดการฟ้องร้องกันขึ้น แต่ความพยายามของเขาก็ไม่เป็นผล

ฝากความหวังไว้ที่รัฐบาลชุดใหม่

นาย Brad Garlinghouse ได้กล่าวผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าตัวเขานั้นพยายามที่จะหาทางออกกับศาลแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นซึ่งบริษัท Ripple ก็จะไม่หยุดและเตรียมพร้อมที่คุยกับรัฐบาลของ Biden

การฟ้องร้องดังกล่าวกับบริษัท Ripple นั้นเกิดขึ้นก่อนหน้าที่รัฐบาลของ Trump จะสิ้นสุดหน้าที่

ดูเหมือนว่า Ripple จะตั้งความหวังเอาไว้กับรัฐบาลชุดใหม่ภายใต้การบริหารองนาย Joe Biden และคาดว่ารัฐบาลจะออกคำสั่งหรือกฎหมายที่เป็นมิตรกับคริปโตมากขึ้นและให้ฝ่ายนิติบัญญัติมีเหตุมีผลมากขึ้นหน่อยเนื่องจากประเด็นปัญหานี้มันส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโต

ประเด็นอื่น ๆ

ประเด็นอื่น ๆ ที่ Ripple ยกขึ้นมาพูดถึงก็คือการกล่าวหาว่า Ripple นั้นจ่ายเงินให้กับ Exchange หลายแห่งเพื่อให้บริษัทเหล่านั้นทำการลิสต์เหรียญ XRP ขึ้นกระดานเทรด

โดยประเด็นนี้นาย Brad กล่าวว่า Ripple ไม่เคยมีอำนาจควบคุมเลยว่ากระดานเทรดไหนที่จะลิสต์เหรียญ XRP หรือใครจะเป็นเจ้าของเหรียญ เพราะมันคือระบบ open-source และ decentralized

แต่ทั้งนี้นาย Brad ก็ยอมรับว่าบริษัท Ripple นั้นคิดค่าใช้จ่ายจากลูกค้าที่ใช้งาน xRapid, xCurrent และ xVia (ซึ่งตอนนี้รวมเข้ากับ ODL) จริง

นาย Garlinghouse กล่าวว่าต่อไปว่าในหลาย ๆ บริษัท Exchange ก็มีการดำเนินการเชิงป้องกันมากกว่าซึ่งก็คืออย่างที่เราเห็นว่า Exchange หลายแห่งได้นำเหรียญ XRP ออกจากกระดานเทรด หรือบางแห่งก็ยุติให้บริการเทรดเหรียญ XRP

ในประเด็นนี้นาย Garlinghouse มองว่าการยกเลิกและเอาเหรียญออกจากกระดานเทรดกับยุติการเทรดเอาไว้นั้นมีความแตกต่างกัน

นาย Garlinghouse ยังได้พูดคุยเถึง Tetragon นักลงทุนรายใหญ่ของ Ripple เขาวิพากษ์วิจารณ์การที่บริษัทนั้นตัดสินใจฟ้อง Ripple เพราะมันทำให้สิ่งต่างๆยากยิ่งขึ้นสำหรับ:

“ใช่ เรามีผู้ถือหุ้นจริงซึ่งนั่นเป็นวิธีการที่ทำให้คุณสามารถถือหุ้นของบริษัท Ripple ได้ โดยการซื้อหุ้นของเรา ไม่ใช่ซื้อ XRP เราผิดหวังที่ Tetrago (ผู้ถือหุ้นสัดส่วน 1.5% ของ Ripple) นั้นตัดสินใจสร้างข้อได้เปรียบของตนอย่างไม่ยุติธรรมโดยอาศัยช่องทางการฟ้องร้องของสำนักงาน ก.ล.ต.”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง