ข่าว Bitcoin

พ่อรวยเตือนดอลลาร์จะแตกสลาย แนะตุนบิทคอยน์กับ ETH

Robert Kiyosaki 14975062990.jpg

พ่อรวยเตือนวิกฤตดอลลาร์อาจมาถึงเร็ว ๆ นี้

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้มีการออกมาเตือนอีกครั้งว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกำลังแตกสลาย โดยเขาได้แนะนำให้ลงทุนในบิทคอยน์, Ethereum และ Solana

พ่อรวยเตือนวิกฤตดอลลาร์

ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกได้ออกมาทำการทวีตข้อความเกี่ยวกับสัญญาณเตือนภัยระดับโลกที่ว่า หนี้สินของชาติสหรัฐอเมริกากำลังอยู่ในช่วงจุดสูงสุด และเขาเน้นย้ำว่า ดอลลาร์สหรัฐเริ่มมาถึงจุดแตกหักแล้ว พร้อมกับยืนกรานว่า โจ ไบเดนได้ก่อภาวะเงินเฟ้อขึ้นมาในประเทศ จากนั้นเขาได้แนะนำให้นักลงทุนทุกคนทำการซื้อทองคำมากขึ้น รวมไปถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์กับ Ethereum ก่อนที่สงครามโลกครั้งที่ 3 ปะทุขึ้นมา

4pljbcyizye 1 1024x682.jpg

นอกจากนั้นแล้วเขายังมองว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกำลังมาถึงจุดสิ้นสุดลง เช่นกันเขากล่าวว่า ตอนนี้พวกเรากำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้น Robert Kiyosaki ได้แนะนำให้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เก็บเอาไว้อยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตามเหรียญ Solana ถือเป็นเหรียญล่าสุดที่เขาได้แนะนำให้ซื้อเก็บเอาไว้ เพื่อรับมือกับภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

แนะตุนเหรียญ Solana ด้วย

ในทางกลับกันคนส่วนใหญ่ได้มีการตั้งคำถามกลับว่า ทำไมพ่อรวยถึงได้แนะนำให้มีการซื้อเหรียญ Solana แม้คนส่วนหนึ่งมองว่าเหรียญ Solana กำลังเข้าสู่ภาวะกระทิง แต่บางส่วนก็ไม่ได้มองแบบนั้น แม้แต่บางคนมองว่า พ่อรวยรับงานให้มาโปรโมทเหรียญ Solana มาหรือไม่อย่างไร

ไม่ใช่พ่อรวยเท่านั้นที่ได้มีการสนับสนุน โดยทางด้าน Kevin O’Leary นักลงทุนชื่อดังหรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ก็ได้ออกมาสนับสนุนพ่อรวยเกี่ยวกับการลงทุนใน Solana เนื่องจากเห็นว่าเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จได้ด้วยดี ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาพ่อรวยได้เคยออกมาเตือนว่าทางรัฐบาลสหรัฐมีแนวคิดที่จะยึดคริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นของรัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง