ข่าวต่างประเทศ

พ่อรวยเตือนอีกครั้ง จะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่

Rk.jpg

พ่อรวยเตือนวิกฤตเศรษฐกิจจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ช้าก็เร็ว

Robert Kiyosaki เจ้าของผลงานหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูกนั้น ได้ออกมากล่าวอีกครั้งแล้วว่า วิกฤติเศรษฐกิจกำลังจะมาเยือน และคาดว่าทั้งตลาดทองคำ, แร่เงิน, บิทคอยน์ รวมไปถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์จะได้รับผลกระทบจากวิกฤตที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

พ่อรวยเตือนวิกฤตเศรษฐกิจ

นอกจากนั้นเขากล่าวว่า แม้สินทรัพย์ที่เขาได้กล่าวทั้งหมดจะเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจแล้ว แต่เขายังคงยืนกรานที่จะซื้อสินทรัพย์เหล่านี้หลังจากที่ประสบกับวิกฤตเศรษฐกิจแล้ว

นักเขียนหนังสือชื่อดังยังคงโพสต์เตือนเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาเขาได้เคยโพสต์เอาไว้บน Twitter ว่า ทางธนาคารกลางสหรัฐกับประธานาธิบดีโจ ไบเดนนั้น กำลังสร้างเงินเฟ้อลวงอยู่

Ax1hn4und I 1 1024x683.jpg

วิกฤตเศรษฐกิจที่อาจจะเกิดขึ้นในมุมมองของผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกนั้น ประกอบไปด้วยตลาดทองคำ, แร่เงิน, บิทคอยน์, อสังหาริมทรัพย์ มันถึงเวลาที่คนรวยจะรวยมากขึ้นหลังจากที่เงินเฟ้อลวงนำมาซึ่งวิกฤตที่เกิดขึ้น

ผู้นำสหรัฐก็โดนวิจารณ์ด้วย

เช่นเดียวกันเขาได้วิจารณ์การบริหารของรัฐบาลโจ ไบเดน โดยเขาได้คาดการณ์ว่า โจ ไบเดนมีแนวโน้มที่จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีเร็ว ๆ นี้และกมลา แฮร์ริสจะกลายเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐ นี่เป็นการวางแผนที่ดำเนินมาอย่างแยบยล

ที่ผ่านมาเขาเคยเตือนว่า วิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุดในโลกกำลังมาเยือน และในช่วงเดือนกันยายนเขาเคยคาดการณ์ว่า วิกฤตตลาดหุ้นจะล่มครั้งใหญ่ และในช่วงเดือนตุลาคมเขาได้คาดการณ์ว่า วิกฤตเศรษฐกิจสหรัฐเริ่มเข้าสู่ภาวะตกต่ำอีกครั้ง

Robert Kiyosaki ได้แนะนำให้นักลงทุนทุกคนหันมาซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้ ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า บิทคอยน์เริ่มเข้าสู่ภาวะขาขึ้นครั้งใหญ่ และตอกย้ำอีกครั้งในเดือนต่อมาที่เขาได้กล่าวว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่มีอนาคตที่สดใส และเขาแนะนำให้ซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!