ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

พ่อรวยเตือน! ชี้ '3 ปัจจัย' ที่อาจทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกพังทลาย

Max Template   2022 12 08 T111641.723

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ ‘Rich Dad Poor Dad” พูดในรายการของตนเองกล่าวถึง 3 ปัจจัยที่อาจทำให้เศรษฐกิจพังพินาศ เตือนนลท.เก็บทองคำและแร่เงิน

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ ‘Rich Dad Poor Dad” ได้ออกมาให้ความเห็นในรายการ The Rich Dad Radio Show ของตนเอง ร่วมกับ Jim Rickards กล่าวถึง 3 สาเหตุที่อาจเป็นชนวนที่ทำให้เศรฐกิจล่มสลาย

<i>Robert Kiyosaki<br>รูปภาพ: Finbold</i>
Robert Kiyosaki
รูปภาพ: Finbold

1. ห่วงโซ่อุปทานพังทลาย

หนึ่งในสาเหตุที่จะทำให้เศรษฐกิจพังพินาศคือ การที่ห่วงโซ่อุปทานพังทลายลง Kiyosaki กล่าวว่า กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่ง Rickards ได้ขยายความว่า ห่วงโซ่อุปทานเป็นรากฐานของเศรษฐกิจที่ไม่สามารถควบคุมได้เนื่องจากมีความซับซ้อนในระดับสูง

ห่วงโซ่อุปทานไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของระบบเศรษฐกิจ ห่วงโซ่อุปทานคือเศรษฐกิจ มันคือชิ้นส่วนกลไกขนาดใหญ่ที่คุณไม่มีทางเข้าใจได้ทั้งหมด

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ ‘Rich Dad Poor Dad”

2. อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น

Kiyosaki และ Rickards ต่างยกประเด็นที่ชี้ให้เห็นว่าห่วงโซ่อุปทานนั้นเชื่อมโยงกับเศรษฐกิจการเงินที่กำลังมีความดุเดือดจากอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น

ผมไปที่สถาบัน King’s Point ที่ซึ่งมักจะบอกว่าห่วงโซ่อุปทานนั้นเป็นระดับมหาภาค และถ้าคุณมองไม่เห็น Macro คุณก็จะมองไม่เห็น Micro

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ ‘Rich Dad Poor Dad”

มากกว่านั้นทั้งสองคนต่างแสดงความคิดเห็นว่าสถานการณ์เศรษฐกิจในตอนนี้อาจรุนแรงขึ้นหากอัตราเงินเฟ้อในปัจจุบันเปลี่ยนเป็นภาวะตกต่ำและนำไปสู่วิกฤตสภาพคล่องที่อาจเกิดขึ้น 

ถึงจุดนี้ Kiyosaki ได้แนะนำให้กับเก็บสินทรัพย์จำพวกโลหะมีค่า เช่น ทองคำและเงิน โดยชี้ว่าสองสิ่งนี้จะยังคงมีมูลค่าหากเศรษฐกิจพังทลาย นอกจากนั้น Kiyosaki ยังคงมั่นใจในแนวโน้มที่ดีขึ้นของคริปโต โดยเฉพาะ Bitcoin

3. ความไม่มั่นคงทางการเมือง

สุดท้ายนี้ ทั้งสองคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าความไม่มั่นคงทางการเมือง จะเป็นส่วนสำคัญที่คุกคามเศรษฐกิจและทำให้ห่วงโซ่อุปทานชะงัก

Rickards ได้ยกประเด็นความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯและจีนเพื่อควบคุมเศรษฐกิจโลก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดอนาคต 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น