ข่าว Bitcoin

พ่อรวยทำนาย! Bitcoin เตรียมพุ่งยับภายใน 4 เดือน

Robert Kiyosaki ผู้เขียน ‘พ่อรวยสอนลูก’ คาดการณ์ Bitcoin มีโอกาสทำราคา แตะถึงระดับนี้!

Robert Kiyosaki ผู้เขียน ‘พ่อรวยสอนลูก’ คาดการณ์ Bitcoin มีโอกาสทำราคา แตะถึงระดับนี้! ภายในเดือนมิถุนายน

หลังจากที่ Bitcoin สามารถกลับขึ้นมาอยู่ในระดับ 52,000 ดอลลาร์และสำเร็จ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา จนส่งผลให้เหรียญอื่นๆในตลาดล้วนทำราคาขึ้นตามไปด้วย ‘Robert Kiyosaki’ หรือ ‘พ่อรวย’ นักเขียนเจ้าของผลงาน ‘พ่อรวยสอนลูก’ ได้ออกมาเผยคำทำนายเอาไว้เกี่ยวกับราคา Bitcoin ในปีนี้ โดยมีข้อความเพียงว่า  "ฺBitcoin จะทำราคาไปถึง 1 แสนดอลลาร์ ในเดือนมิถุายน 2024"

โดยหลังจากที่ห่างหายจากการโพสต์สนับสนุนเหรียญ Bitcoin มานาน ล่าสุดในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ่อรวยก็ได้กลับมากล่าวถึงเหรียญอีกครั้ง โดยเผยว่า Bitcoin จะแตะระดับ 100,000 ดอลลาร์ได้ภายในเดือนมิถุนายนปี 2024

Bitcoin ป้องกันความเสี่ยง

ทั้งนี้ถึงแม้ว่า พ่อรวยจะเพิ่งออกมายอมรับ ว่าเขาไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin เลยแม้แต่น้อย  แต่อย่างไรก็ตาม เขาได้ให้สาเหตุของการถือเอาไว้อย่างน่าสนใจ โดยเผยว่า Bitcoin นั้นเปรียบเสมือนเครื่องมือที่ช่วยป้องกันความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นในด้านเงินเฟ้อ, อัตราภาษีที่สูงขึ้น, หรือความผันผวนในตลาดหุ้น

ความไม่ไว้ใจใน Fed

เรียกได้ว่า Robert Kiyosaki เป็นหนึ่งในนักลงทุน ที่มีความคิดไม่เห็นด้วยกับวิธีการทำงานของ ธนาคารกลางสหรัฐ Fed โดยเขาถึงกับเรียก Fed ว่าเป็นองค์กรอาชญากรรม โดยมองว่ามันเป็นเพียงเครื่องมือของรัฐบาลเพื่อเอื้อประโยชน์ทางการเมือง จนส่งผลเสียต่อประชาชน

ด้วยเห็นเอง จึงเป็นเหตุผลที่ทำไม บ่อยครั้งเขาถึงต้องออกมาเตือนผู้ติดตามของเขาทุกครั้งให้ถือ ทองคำ, แร่เงิน, และ bitcoin เอาไว้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงล่วงหน้า จากวิกฤตเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ที่มา: Finbold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain