ข่าว Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

Robert Kiyosaki Toolshero.jpg

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เขากำลังจะซื้อเหรียญบิทคอยน์และเหรียญ ethereum อีก จากการที่เขาเริ่มมีความวิตกกังวลกับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกจะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่ม

เขากล่าวว่า ภาวะเงินเฟ้อคือการเสียภาษีของคนยากคนจนและชนชั้นกลาง เงินเฟ้อทำให้คนรวยกลับรวยมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงมีแนวคิดที่จะทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กักตุนเอาไว้ ที่ผ่านมาเขาได้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกจนสามารถทำหนังสือติด best-seller ติดต่อกันเป็นเวลา 6 ปีด้วยกัน และมีการตีพิมพ์เป็นภาษาอื่น ๆ มากกว่า 51 ภาษา และหนังสือดังกล่าวมีการวางขายประมาณ 109 ประเทศด้วยกัน

N  Bnvq W18 1 1024x683.jpg

ที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความที่น่าสนใจผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า ตอนนี้ร้าน Dollar Tree จำต้องปรับราคาสินค้าขึ้นเป็น $1.25 แล้ว เงินเฟ้อคือภาษีของคนจนและชนชั้นกลาง และทำให้คนรวยมีสินทรัพย์มากขึ้น และเขาจะทำการซื้อทองคำ, แร่เงิน, บิทคอยน์, ethereum, รวมไปถึงปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์และน้ำมัน

คาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเจอกับความตกต่ำ

เวลานี้ราคาทั้งบิทคอยน์และ ethereum ยังคงมีความผันผวนสูง และยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ว่า จะเป็นไปในทิศทางไหน ก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยออกมาเตือนวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากปัจจัยภาวะเงินเฟ้อหลายครั้ง และหลายครั้งเขาก็มักจะแนะนำให้ประชาชนซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้อยู่เสมอ

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาเคยทวีตว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนกับ FED กำลังควักเนื้อคนยากคนจน และคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเจอกับความตกต่ำครั้งใหม่จากการที่ไม่สามารถยับยั้งภาวะเงินเฟ้อได้ และเขาก็ได้แนะนำให้ประชาชนซื้อทองคำ, แร่เงิน, และบิทคอยน์เอาไว้

ในช่วงแรก ๆ เขาเคยทวีตว่า FED ต้องการปล่อยให้เงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นเพื่อที่จะทำให้ค่าเงินดอลลาร์ด้อยค่าลง ซึ่งการที่ FED ปล่อยให้อัตราดอกเบี้ยมากขึ้นนั้น จะทำให้ตลาดทุนหลายตลาดเกิดวิกฤติซ้ำซ้อนตามมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Lookonchain รายงาน! พบวาฬจำนวนมาก เริ่มหันมาเข้าซื้อเหรียญจากโครงการ AI
นักวิเคราะห์ดังชี้! Bitcoin มีแนวโน้มเกิด Bullish divergence
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 10 T161250.327
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี