ข่าว Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

Robert Kiyosaki Toolshero.jpg

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เขากำลังจะซื้อเหรียญบิทคอยน์และเหรียญ ethereum อีก จากการที่เขาเริ่มมีความวิตกกังวลกับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกจะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่ม

เขากล่าวว่า ภาวะเงินเฟ้อคือการเสียภาษีของคนยากคนจนและชนชั้นกลาง เงินเฟ้อทำให้คนรวยกลับรวยมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงมีแนวคิดที่จะทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กักตุนเอาไว้ ที่ผ่านมาเขาได้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกจนสามารถทำหนังสือติด best-seller ติดต่อกันเป็นเวลา 6 ปีด้วยกัน และมีการตีพิมพ์เป็นภาษาอื่น ๆ มากกว่า 51 ภาษา และหนังสือดังกล่าวมีการวางขายประมาณ 109 ประเทศด้วยกัน

N  Bnvq W18 1 1024x683.jpg

ที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความที่น่าสนใจผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า ตอนนี้ร้าน Dollar Tree จำต้องปรับราคาสินค้าขึ้นเป็น $1.25 แล้ว เงินเฟ้อคือภาษีของคนจนและชนชั้นกลาง และทำให้คนรวยมีสินทรัพย์มากขึ้น และเขาจะทำการซื้อทองคำ, แร่เงิน, บิทคอยน์, ethereum, รวมไปถึงปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์และน้ำมัน

คาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเจอกับความตกต่ำ

เวลานี้ราคาทั้งบิทคอยน์และ ethereum ยังคงมีความผันผวนสูง และยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ว่า จะเป็นไปในทิศทางไหน ก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยออกมาเตือนวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากปัจจัยภาวะเงินเฟ้อหลายครั้ง และหลายครั้งเขาก็มักจะแนะนำให้ประชาชนซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้อยู่เสมอ

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาเคยทวีตว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนกับ FED กำลังควักเนื้อคนยากคนจน และคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเจอกับความตกต่ำครั้งใหม่จากการที่ไม่สามารถยับยั้งภาวะเงินเฟ้อได้ และเขาก็ได้แนะนำให้ประชาชนซื้อทองคำ, แร่เงิน, และบิทคอยน์เอาไว้

ในช่วงแรก ๆ เขาเคยทวีตว่า FED ต้องการปล่อยให้เงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นเพื่อที่จะทำให้ค่าเงินดอลลาร์ด้อยค่าลง ซึ่งการที่ FED ปล่อยให้อัตราดอกเบี้ยมากขึ้นนั้น จะทำให้ตลาดทุนหลายตลาดเกิดวิกฤติซ้ำซ้อนตามมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023