ตลาดซื้อขาย

พ่อรวยเตือนภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงมาถึงแล้ว แนะเก็บบิทคอยน์เอาไว้

4b80a91f7ea035078b2064b38cd94360.jpg

พ่อรวยเตือนเรื่องภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงที่อาจกำลังเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีระดับโลกอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้สถานการณ์เศรษฐกิจกำลังเข้าสู่ภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงหรือ Hyperinflation และเริ่มเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำแล้ว โดยเขาได้ออกมาเตือนว่า ภาวะฟองสบู่กำลังมาเยือน แนะให้ซื้อทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์เก็บเอาไว้

พ่อรวยเตือนเรื่องเงินเฟ้อขั้นรุนแรง

พ่อรวยยังคงเดินหน้าเตือนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาที่หลายฝ่ายอาจว่า กำลังเข้าสู่ภาวะตกต่ำในอนาคตข้างหน้า โดยเขาได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ภาวะฟองสบู่แตกกำลังเริ่มเข้ามาแล้ว เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงกับความตกต่ำทางเศรษฐกิจกำลังเข้ามาแล้ว ก่อนที่เขาจะจบลงด้วยคำแนะนำด้วยการตุนทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์เอาไว้

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกยังได้ย้อนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาว่า ในยุคสมัยของรุ่น Baby boomers กำลังจะถูกปล้นวัยเกษียณไป และเงินกระตุ้นเศรษฐกิจหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐกำลังมาถึงจุดจบลง โดยเขาได้กล่าวหารัฐบาลสหรัฐอเมริกา, สถาบันการเงิน Wall Street และ FED ว่า เป็นพวกหัวขโมย

แชร์ประสบการณ์ที่ผ่านมา

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทวีตเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาจากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปี 2008 เวลานั้นเขาเล่าว่า เขาได้ทำการกู้ยืมเงินจำนวน $300 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ เขาคิดว่าถึงเวลาที่เขากลับมารวยแล้ว คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมและพยายามไม่ทำตัวโลภ เพราะสุดท้ายธุรกิจที่อ่อนแอกับนักลงทุนที่โลภมากจะต้องเจอกับความล้มเหลวในที่สุด

ที่ผ่านมานักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์หลายคนได้เริ่มมองเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาวะเศรษฐกิจถดถอยในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไปจากการที่ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาหรือ FED ยังคงต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 40 ปีต่อไป และดูเหมือนความเสี่ยงในการดำเนินนโยบายของ FED ยังคงเพิ่มทวีความถดถอยทางเศรษฐกิจมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง