ตลาดซื้อขาย

พ่อรวยเตือนภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงมาถึงแล้ว แนะเก็บบิทคอยน์เอาไว้

4b80a91f7ea035078b2064b38cd94360.jpg

พ่อรวยเตือนเรื่องภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงที่อาจกำลังเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีระดับโลกอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้สถานการณ์เศรษฐกิจกำลังเข้าสู่ภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงหรือ Hyperinflation และเริ่มเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำแล้ว โดยเขาได้ออกมาเตือนว่า ภาวะฟองสบู่กำลังมาเยือน แนะให้ซื้อทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์เก็บเอาไว้

พ่อรวยเตือนเรื่องเงินเฟ้อขั้นรุนแรง

พ่อรวยยังคงเดินหน้าเตือนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาที่หลายฝ่ายอาจว่า กำลังเข้าสู่ภาวะตกต่ำในอนาคตข้างหน้า โดยเขาได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ภาวะฟองสบู่แตกกำลังเริ่มเข้ามาแล้ว เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงกับความตกต่ำทางเศรษฐกิจกำลังเข้ามาแล้ว ก่อนที่เขาจะจบลงด้วยคำแนะนำด้วยการตุนทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์เอาไว้

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกยังได้ย้อนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาว่า ในยุคสมัยของรุ่น Baby boomers กำลังจะถูกปล้นวัยเกษียณไป และเงินกระตุ้นเศรษฐกิจหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐกำลังมาถึงจุดจบลง โดยเขาได้กล่าวหารัฐบาลสหรัฐอเมริกา, สถาบันการเงิน Wall Street และ FED ว่า เป็นพวกหัวขโมย

แชร์ประสบการณ์ที่ผ่านมา

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทวีตเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาจากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปี 2008 เวลานั้นเขาเล่าว่า เขาได้ทำการกู้ยืมเงินจำนวน $300 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ เขาคิดว่าถึงเวลาที่เขากลับมารวยแล้ว คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมและพยายามไม่ทำตัวโลภ เพราะสุดท้ายธุรกิจที่อ่อนแอกับนักลงทุนที่โลภมากจะต้องเจอกับความล้มเหลวในที่สุด

ที่ผ่านมานักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์หลายคนได้เริ่มมองเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาวะเศรษฐกิจถดถอยในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไปจากการที่ธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาหรือ FED ยังคงต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 40 ปีต่อไป และดูเหมือนความเสี่ยงในการดำเนินนโยบายของ FED ยังคงเพิ่มทวีความถดถอยทางเศรษฐกิจมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano