ข่าว Bitcoin

เปิด 1 สาเหตุสำคัญ! ที่ทำให้ 'ตลาดคริปโต' ร่วงหนักวันนี้

เผยสาเหตุสำคัญ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงหนักวันนี้?

เผยสาเหตุสำคัญ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงหนักวันนี้? จนส่งผลให้ราคา Bicoin ร่วงไปแล้วกว่า 4% ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ถึงแม้ตลาดคริปโตจะทำผลงานได้ดีขึ้นในช่วงที่ผ่านมา จากข่าวการอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF ที่อาจเกิดขึ้นภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ได้ทำให้นักลงทุนจำนวนมากตื่นตัวและเข้าซื้อเหรียญกันอย่างคับคั่ง จนส่งผลให้ Bitcoin ทำขาขึ้นไปถึง 38,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุดในรอบ 18 เดือน

ความตื่นตัวต่อกองทุน ETF ลดลง

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนกระแสความตื่นตัวต่อข่าวดังกล่าวจะไม่ได้ยั่งยืนเสมอไป เพราะล่าสุด Bitcoin ได้ทำราคาลดลงไปถึง 4% จากตัวเหรียญที่มีสภาพคล่องที่ต่ำลงทุกครั้งที่ทำราคาสูงขึ้น

นอกจากนี้ดูเหมือนว่าความหวังที่ SEC จะทำการอนุมัติกองทุน ETF ภายในวันที่ 17 พฤศจิกายนนั้นดูเหมือนจะเลือนลางเต็มที เนื่องจาก SEC เพิ่งประกาศเลื่อนการพิจารณากองทุนของ Hashdex ไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี่เอง

จากแรงขายที่เพิ่มขึ้นในตลาดนี่เอง ได้ทำให้คำสั่ง Long Position ในตลาด Future ถูก Liquidate ไปกว่า 160 ล้านดอลลาร์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แม้ในวันนี้ตลาดคริปโตทำผลงานได้แย่ลง แต่ยังมี Altcoin บางเหรียญที่ทำราคาเพิ่มขึ้นได้ อย่างเช่น AVAX ที่ทำราคาเพิ่มขึ้นถึง 7.69%

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968