General

พรรครีพับลิกันประกาศเปิดช่องทางรับบริจาคด้วย Crypto เป็นครั้งแรก

Photo 1615818733733 8b2f0e3c403a 1.jpg

คณะกรรมการรัฐสภาของพรรครีพับลิกันแห่งชาติ (NRCC) ได้เปิดช่องทางรับบริจาคด้วย Crypto เพื่อสนับสนุนพรรค ซึ่งเป็นครั้งแรกของพรรคการเมืองในอเมริกา

คณะกรรมการรัฐสภาของพรรครีพับลิกันแห่งชาติ หรือ NRCC เป็นหน่วยงานหาเสียงของพรรครีพับลิกัน ซึ่งมีหน้าที่เลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา การประกาศครั้งนี้ทำให้ NRCC เป็นคณะกรรมการพรรคระดับชาติชุดแรกที่เปิดรับการบริจาค crypto โดยในอดีตที่ผ่านมา มีผู้สมัครทางการเมืองของรัฐบาลกลางหลายคนให้การสนับสนุนการรับบริจาค crypto

คณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งสหพันธรัฐได้แสดงความกังวลว่า cryptocurrency อาจจะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับกฎระเบียบและความโปร่งใส อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการการเมืองอื่น ๆ ยังให้การสนับสนุนให้มีส่วนร่วมในการใช้ crypto โดย NRCC จะมีขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลการระบุตัวตนจากบุคคลทั้งหมดที่บริจาคผ่านสกุลเงินดิจิทัล

การตัดสินใจนี้ของ NRCC ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อพิจารณาจากความเป็นผู้นำแล้ว Tom Emmer ประธาน NRCC ซึ่งเป็นประธานร่วมของ Congressional Blockchain Caucus และเป็นสมาชิกของ House Financial Services Committee เขาได้สนับสนุนให้กรมสรรพากรผ่อนคลายกฎระเบียบเกี่ยวกับการบริจาคเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับการกุศล

เมื่อได้รับเงินบริจาคแล้ว สกุลเงินดิจิทัลจะถูกแปลงเป็นดอลลาร์ทันทีก่อนเข้าสู่บัญชีของ NRCC ซึ่งหมายความว่าคณะกรรมการจะไม่มีความประสงค์ที่จะครอบครอง cryptocurrency ที่ได้รับบริจาค เพียงแต่ต้องการใช้เป็นช่องทางของการรับเงินบริจาคอีกช่องทางหนึ่งเท่านั้น

สิ่งนี้จะทำให้สามารถก้าวข้ามกฎระเบียบที่จำกัดในการบริจาคทางการเมืองของสกุลเงินดิจิทัลมูลค่าถึง 100 ดอลลาร์ต่อปี การแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นดอลลาร์ NRCC ยังคงสามารถรับการบริจาคส่วนบุคคลได้สูงถึง 10,000 ดอลลาร์ต่อปี NRCC จะประมวลผลการบริจาคโดยใช้ตัวประมวลผลการชำระเงิน BitPay

BitPay

ในขณะที่รอการอนุมัติให้คณะกรรมการพรรคแห่งชาติสามารถรับเงินบริจาคด้วย crypto BitPay กำลังขยายไปสู่วงการการเมืองและธุรกิจ โดย BitPay รับรู้ถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการบริจาคช่องทางนี้ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ต่างจากความต้องการด้านธุรกิจ

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา BitPay เริ่มเปิดให้บริการในการชำระเงินด้วย crypto สำหรับในเครือโรงแรมหรู Kessler Collection และในเดือนถัดไป แพลตฟอร์มดังกล่าวเริ่มขยายให้บริการแก่ผู้ค้าปลีกออนไลน์ Newegg รวมถึงแพลตฟอร์มการทำงาน WeWork

BitPay CCO Sonny Singh เน้นว่าธุรกิจของเขากำลังโตขึ้นอย่างมากจากความต้องการสำหรับความสามารถในการชำระเงิน crypto ที่เพิ่มขึ้น

ทุกวันผมต้องรับสายโทรศัพท์ของบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการยอมรับ crypto ในธุรกิจของพวกเขา” เขากล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง