ข่าวต่างประเทศ

หน่วยงานการเงินออสเตรเลีย แนะลงทุนในกองทุนเกษียณอายุมากกว่าคริปโต

8j6 3iucgec.jpg

หน่วยงานการเงินออสเตรเลียแนะประชาชนลงทุนในกองทุนเพื่อเกษียณอายุ

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศออสเตรเลียได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับแนวทางการบริหารจัดการทางการเงิน เนื่องจากคนส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนการลงทุนจากกองทุนเพื่อเกษียณอายุมาเป็นการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

หน่วยงานการเงินออสเตรเลียแนะลงทุนในกองทุน

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าประชาชนชาวออสซี่ส่วนใหญ่คาดหวังกับผลตอบแทนสูงภายในระยะสั้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ล้วนแล้วเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและเป็นการเก็งกำไรที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ และตลาดคริปโตนั้นยังเป็นตลาดที่มีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงจำนวนมาก

3pybkxgtil0 4 1024x683.jpg

หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินได้เตือนเรื่องนี้ในช่วงที่ผ่านมา โดยที่ทางหน่วยงานได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์ของผู้ฉ้อโกงที่ได้ใช้กับประชาชนชาวออสเตรเลีย หน่วยงานเตือนว่าอย่าไปไว้ใจกับโฆษณาที่เห็นตามสื่อโซเชียลมีเดียมากเกินไป หรือการติดต่อช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงการติดต่อทางโทรศัพท์ก็ดี, การส่งข้อความหรืออีเมลที่ชี้ชวนให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ออมเงินกองทุนเกษียณอายุคือคำตอบ

หน่วยงานเฝ้าระวังได้แนะนำให้ประชาชนชาวออสเตรเลียออมเงินกับกองทุนเพื่อเกษียณอายุ และจะต้องตระหนักถึงผลลัพธ์กับการจัดเก็บภาษีหากประชาชนตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโต เช่นกันคำเตือนนี้เป็นการชี้ให้เห็นว่า ทางหน่วยงานเฝ้าระวังได้ให้ความสำคัญกับการให้ประชาชนเลือกลงทุนกับบริษัทที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการมากกว่า

ในขณะเดียวกันทางหน่วยงานตัดสินใจที่จะทำการระงับการดำเนินกิจการที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ โดย One Multi-Services เองนั้นก็ได้มีการถูกปิดทำการในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่มีข้อกล่าวหาว่า ทางบริษัทได้ทำธุรกรรมผิดกฎหมายด้วยการซื้อสินทรัพย์คริปโตเป็นเงินจำนวนกว่า $2 ล้านด้วยกัน

ปัจจุบันการฉ้อโกงคริปโตในประเทศออสเตรเลียนั้น คนส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อจากการติดต่อด้วยการอ้างว่าเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังหรือผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง