ข่าวต่างประเทศ

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Jnlp1kus3ks.jpg

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง

อาจเปิดใจรับคริปโต

การวางระบบการชำระเงินใหม่นี้มาจากการที่ประเทศรัสเซียเจอกับแรงกดดันทางด้านเศรษฐกิจอย่างหนักหน่วงจากการที่ชาติตะวันตกได้ลงโทษประเทศรัสเซียด้วยการคว่ำบาตร โดยที่ทางประเทศรัสเซียมองเห็นว่าประเทศตุรกียังคงเป็นประเทศที่มีความเป็นกลางต่อความขัดแย้งที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ทางด้านธนาคารบางแห่งที่อยู่ในประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าพัฒนาระบบชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวรัสเซียมากขึ้น

Fjmzj5nndws 1024x576.jpg

แม้ว่าเวลานี้ทั้งประเทศรัสเซียกับประเทศตุรกียังไม่มีการพิจารณาหารือกันเรื่องของการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่มันมีความเป็นไปได้ที่อาจเกิดขึ้นหากสถานการณ์ยังคงมีความตึงเครียดขึ้น อย่างไรก็ตามทางด้านประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้เคยลั่นวาจาเอาไว้ว่า จะทำสงครามกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่ประเทศรัสเซียเริ่มเปิดทางให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วในบางประเทศ

วางระบบการเงินใหม่

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาอาจมีการส่งสัญญาณเดินหน้าการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยระบบ Mir จึงทำให้ทั้งสองประเทศมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ขึ้นมา อีกทั้งต่อมาทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการโน้มน้าวให้รัฐบาลของประเทศตุรกีลดการพึ่งพาการใช้ระบบการชำระเงินด้วย Mir ให้น้อยลง เพื่อที่จะช่วยกดดันการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นในประเทศรัสเซียได้มากยิ่งขึ้น

ระบบการชำระเงิน Mir ได้เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เกิดวิกฤตการณ์ไครเมียร์ของประเทศยูเครนจากการที่พื้นที่ดังกล่าวได้ขอแยกตัวออกมาร่วมกับประเทศรัสเซียเมื่อปี 2014 จากการที่ธนาคารรัสเซียหลายแห่งถูกปฏิเสธจาก Visa และ Mastercard

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66