ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิเคราะห์ คาด! Bitcoin อาจพุ่งได้อีก หากดอลลาร์อ่อนค่าลง!

Bitcoin มีโอกาสทำราคาสูงขึ้น หากค่าเงินดอลลาร์อ่อนลงอีก 3%

นักวิเคราะห์ Real Vision ชี้! Bitcoin มีโอกาสทำราคาสูงขึ้น หากค่าเงินดอลลาร์อ่อนลงอีก 3%

ล่าสุด ‘Jamie Coutts’ นักวิเคราะห์จาก Real Vision ได้มีการเปิดเผยผ่านแพลตฟอร์ม X เกี่ยวกับผลกระทบของค่าเงินดอลลาร์ ที่จะมีผลต่อราคา Bitcoin

โดยภายในทวีต Jamie Coutts กล่าวว่าในขณะนี้ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (UXY) ซึ่งเป็นตัววัดมูลค่าของดอลลาร์ที่เปรียบเทียบกับสกุลเงินสำคัญอีก 6 สกุลทั่วโลก กำลังมีการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ  และหากค่า DYX มีการอ่อนตัวลง อาจส่งผลให้ Bitcoin ทำราคาสูงขึ้น

ทั้งนี้เขามองว่า Bitcoin อาจทำราคาหุ้นทะยานขึ้นไปได้ถึง 127% จากสภาพคล่องในตลาดที่จะเพิ่มมากขึ้นหากดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (UXY) มีการลดระดับลง 3% ไปอยู่ที่ระดับ 101

สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง เป็นที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักลงทุน เมื่อค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัว โดย DYX เป็นกุญแจสำคัญของ Bitcoin ในขาขึ้นรอบนี้

Jamie Coutts นักวิเคราะห์จาก Real Vision  กล่าว

อย่างไรก็ตาม Jamie Coutts เตือนว่า หากเกิดกรณีที่ DYX มีการแข็งค่าขึ้น โดยทำระดับเลย 106-107 ขึ้นไป อาจทำให้ Bitcoin ทำราคาลดลงไปยังพื้นที่เดิมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ในระดับ 50,000 ดอลลาร์ อีกครั้ง

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67