ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลกับธนาคาร RBI พร้อมทำงานร่วมกัน – อินเดีย

Eu Jjk6z67q.jpg

แม้จะมีความเห็นแย้งกัน แต่ทางรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าผลักดันข้อบังคับคริปโต

รัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มมีการหารือกับทางธนาคารกลางทุนสำรองหรือ RBI เกี่ยวกับการกำหนดนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ทั้งรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าร่วมมือกันเรื่องคริปโต

สอดคล้องกับ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทั้งรัฐบาลกับธนาคารกลางต่างเห็นชอบกันเรื่องของคริปโตแล้ว โดยในการประชุมหารือกันระหว่างธนาคารกลางทุนสำรองนั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้กล่าวกับสื่อว่า อะไรก็ตามที่ทางรัฐบาลได้ดำเนินการอยู่ในเวลานี้ พวกเราได้มีการพูดคุยหารือกับทางธนาคารทุนสำรองแล้ว

Fssggtbox9y 6 1024x682.jpg

ในเรื่องของการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มากถึง 30 % นั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า หากรัฐบาลไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ คาดว่าทางธนาคารกลางทุนสำรองอาจเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ โดยเธอเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องการเก็บภาษีคริปโต จากการที่เธอได้นำเรื่องนี้เสนอกับทางรัฐบาลในช่วงที่มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี

เน้นเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

ในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับภาษีคริปโตนั้น ทางธนาคารทุนสำรองกับกระทรวงการคลังไม่เพียงแค่จะมุ่งเน้นเก็บภาษีในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเก็บภาษีที่มีความเกี่ยวข้องด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทั้ง RBI กับรัฐบาลสามารถทำงานร่วมกันได้แม้จะมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตต่างกันบ้างก็ตาม

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังได้อ้างว่า การทำงานร่วมกันครั้งนี้เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยที่ธนาคารกลางของประเทศอินเดียกับ RBI ได้มีการแสดงท่าทีวิตกกังวลในเรื่องของการออกกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต โดยผู้ว่าการธนาคาร RBI ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบเศรษฐกิจมหภาคในประเทศ รวมไปถึงผลกระทบทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน พร้อมกับให้คำแนะนำว่า จะต้องทำการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่ใช่แบนคริปโตส่วนหนึ่ง เพราะการแบนส่วนหนึ่งมันเป็นวิธีการที่ใช้ไม่ได้ผล

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Michael Burry โพสทวิตเตอร์เพียงคำเดียว
Zipmex ประกาศเพิกถอน '18 เหรียญ' ออกจากกระดานแลกเปลี่ยน
 Robert Kiyosaki (พ่อรวย) ทวิตเตือนอีกครั้ง!
วาฬ Dogecoin ขยับ!