ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลกับธนาคาร RBI พร้อมทำงานร่วมกัน – อินเดีย

Eu Jjk6z67q.jpg

แม้จะมีความเห็นแย้งกัน แต่ทางรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าผลักดันข้อบังคับคริปโต

รัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มมีการหารือกับทางธนาคารกลางทุนสำรองหรือ RBI เกี่ยวกับการกำหนดนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ทั้งรัฐบาลกับธนาคาร RBI ยังคงเดินหน้าร่วมมือกันเรื่องคริปโต

สอดคล้องกับ Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทั้งรัฐบาลกับธนาคารกลางต่างเห็นชอบกันเรื่องของคริปโตแล้ว โดยในการประชุมหารือกันระหว่างธนาคารกลางทุนสำรองนั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้กล่าวกับสื่อว่า อะไรก็ตามที่ทางรัฐบาลได้ดำเนินการอยู่ในเวลานี้ พวกเราได้มีการพูดคุยหารือกับทางธนาคารทุนสำรองแล้ว

Fssggtbox9y 6 1024x682.jpg

ในเรื่องของการจัดเก็บภาษีคริปโตที่มากถึง 30 % นั้น ทางรัฐมนตรีคลังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า หากรัฐบาลไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ คาดว่าทางธนาคารกลางทุนสำรองอาจเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ โดยเธอเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องการเก็บภาษีคริปโต จากการที่เธอได้นำเรื่องนี้เสนอกับทางรัฐบาลในช่วงที่มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี

เน้นเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

ในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับภาษีคริปโตนั้น ทางธนาคารทุนสำรองกับกระทรวงการคลังไม่เพียงแค่จะมุ่งเน้นเก็บภาษีในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเก็บภาษีที่มีความเกี่ยวข้องด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทั้ง RBI กับรัฐบาลสามารถทำงานร่วมกันได้แม้จะมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตต่างกันบ้างก็ตาม

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังได้อ้างว่า การทำงานร่วมกันครั้งนี้เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยที่ธนาคารกลางของประเทศอินเดียกับ RBI ได้มีการแสดงท่าทีวิตกกังวลในเรื่องของการออกกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต โดยผู้ว่าการธนาคาร RBI ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบเศรษฐกิจมหภาคในประเทศ รวมไปถึงผลกระทบทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน พร้อมกับให้คำแนะนำว่า จะต้องทำการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่ใช่แบนคริปโตส่วนหนึ่ง เพราะการแบนส่วนหนึ่งมันเป็นวิธีการที่ใช้ไม่ได้ผล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก