ข่าวธุรกิจ

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox

Pw C Buys Lands in Sand Box Website 800x500 1.jpg

แม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่ PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบว่าบริษัทได้ลงทุนไปทั้งหมดเท่าไร

บริษัทในเครือ PricewaterhouseCoopers (PwC) อย่าง PwC Hong Kong ประกาศก้าวเข้าสู่วงการ Metaverse อย่างเป็นทางการ หลังตัดสินใจซื้อ LAND หรือ อสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งอยู่บน Sandbox เกม Play to Earn สุดฮิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าทางบริษัทจะยังไม่ออกมาเปิดเผยถึงจำนวนเงินทุนที่ใช้ในการซื้ออสังหาฯดิจิทัลก็ตาม แต่ทว่าผู้คนต่างพากันตั้งข้อสังเกตว่า PwC Hong Kong นั้นมีเจตนาที่จะสร้างศูนย์รวมบริการให้คำปรึกษาเทคโนโลยี Web 3.0 รวมไปถึงด้านบัญชี และ ภาษีอากร เพื่อช่วยเหลือคนรุ่นใหม่แบบมืออาชีพ

PwC หนึ่งใน BIG 4 องค์กรตรวจสอบบัญชีรายใหญ่ และ ให้คำปรึกษาด้านการเงิน, ภาษี และ กฎหมายระดับโลก มีผลประกอบการในเดือนมิถุนายนปี 2020 จนถึงเดือน มิถุนายน ปี 2021 รวมกว่า 45 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจากปีที่แล้วถึง 2% ซึ่งจัดตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นในกรุงลอนดอน แห่งสหราชอาณาจักร

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลหวังยกระดับธุรกิจสร้างความกังวลให้ Jack Dorsey

William Gee หุ้นส่วนแห่ง PwC Hong Kong กล่าวถึงเป้าหมายขององค์กรที่พยายามจะยกระดับความเชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำแก่ลูกค้าบนอาณาจักร Metaverse นอกจากนี้ในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา Henri Arslanian หัวหน้าฝ่ายคริปโตแห่ง PwC กล่าวเสริมว่าบริษัทร่วมลงทุน และ กลุ่มธุรกิจในลักษณะเดียวกันที่มีแหล่งเงินทุนขนาดใหญ่กำลังจำกัดโอกาสให้เล็กลง โดยมักให้บริษัทในเครือดำเนินการลงทุน และ มีส่วนช่วยให้บริษัทคริปโตมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox
Jack Dorsey อดีตซีอีโอ Twitter

จากประเด็นข้างต้น ทำให้ Jack Dorsey อดีตซีอีโอ Twitter ได้ออกมาแสดงความกังวลถึงอิทธิพลของบริษัทร่วมลงทุนรายใหญ่ที่จะเข้ามากันไม่ให้นักพัฒนา Web 3.0 บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาระบบแบบกระจายอำนาจได้

ผู้บริหาร Sandbox ตื่นเต้นที่ PwC Hong Kong เข้าร่วมลงทุน

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox
Sebastien Borget ผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการแห่ง Sandbox

นอกจากนี้ Sebastien Borget ผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการแห่ง Sandbox ได้ออกมากล่าวถึงความตื่นเต้นในการเปิดตัว PwC Hong Kong บนแพลตฟอร์มว่า

“หลัง Metaverse เปิดโอกาสให้ธุรกิจได้เข้าลงทุน พวกเรา PwC Hong Kong ต่างก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สัมผัสประสบการณ์บน Sandbox เพื่อส่งเสริมให้เกิดการดื่มด่ำประสบการณ์ และ แนวทางใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้า”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!