ข่าวต่างประเทศ

ผู้นำปูตินยอมรับ คริปโตอาจเป็นเหรียญแห่งอนาคต

Np File 125795.jpeg

ผู้นำปูตินเริ่มออกมาแอ่นอกยอมรับแล้วว่า คริปโตอาจกลายเป็นเหรียญที่กำหนดอนาคต

Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้งว่า เหรียญคริปโตพวกนี้มันมีความเสี่ยงสูงเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ

ผู้นำปูตินมองเหรียญคริปโต

อย่างไรก็ตามทางประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียได้ยอมรับว่า สกุลเงินดิจิทัลอย่างเหรียญคริปโตนี้อาจเป็นเหรียญแห่งอนาคตและจะต้องมาดูในส่วนของพัฒนาการของเหรียญคริปโตตรงนี้อย่างต่อเนื่อง

เรื่องนี้ทางประธานาธิบดีได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในงาน VTB Capital Investment Forum “Russia Calling!” โดยเขายังคงเน้นย้ำเหมือนเดิมว่า สินทรัพย์คริปโตยังคงมีความเสี่ยงสูงมากเกินไป

Gogwoet3mkm 3 1024x683.jpg

เขามองว่าสำหรับเหรียญคริปโตแล้ว มันอาจเป็นเรื่องจำเป็นที่บางประเทศได้มีการยับยั้ง เพราะเหรียญเหล่านี้ไม่มีกลไกใด ๆ เข้ามาควบคุมได้ อีกทั้งยังเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูง มีความเสี่ยงสูง และส่วนตัวแล้วเขามีความเชื่อว่า ทุก ๆ คนควรที่จะฟังมุมมองของบางคนที่พูดถึงความเสี่ยงของการลงทุนในเหรียญคริปโต

ย้ำจะไม่มีการวางมาตรการเข้มงวดกับคริปโต

ในช่วงเวลาเดียวกันประธานาธิบดีรัสเซียยังไม่ได้มีการวางมาตรการใด ๆ เกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตในอนาคต นอกจากนั้นแล้วเขาให้ความสำคัญกับการจับตาเฝ้าดูวิวัฒนาการของคริปโตอย่างใกล้ชิด

ปัจจุบันเหรียญคริปโตสำหรับประเทศรัสเซียนั้น จะไม่ได้มีการวางมาตรการเข้มงวดอย่างจริงจัง รวมไปถึงความพยายามที่จะออกสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศที่คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในช่วงปีหน้า และกระแสการขุดเหมืองในประเทศรัสเซียที่เข้ามาหลั่งไหลมากขึ้นนั้น ทำให้หลายฝ่ายประเมินว่า ทางรัฐบาลจะใช้ประโยชน์ตรงนี้ด้วยการออกกฎหมายการเก็บภาษีการขุดเหมืองคริปโตมาเป็นของรัฐโดยตรง

ขณะเดียวกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะต่อต้านการทำให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย รวมไปถึงการชำระเงินใด ๆ ด้วยเหรียญคริปโตที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศอย่างแพร่หลายในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC