General

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Puppy Bowl.jpg

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande

Discovery Communications เล็งช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT ผ่านการปล่อย Non-Fungible Token (NFT) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งสิ้น 23 ชิ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองการแข่งขันการประกวดความน่ารักของสุนัขน่าเลี้ยงครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีของพวกเขาในรายการ Puppy Bowl 2022 โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย NFT ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande

ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Puppy Bowl NFT นั้นจะถูกผลิตมาในรูปแบบของการ์ดสะสมที่ไม่ซ้ำกันซึ่งจะแตกต่างกันไปในด้านของราคา และความหายาก โดยคอลเลกชันดังกล่าวจะได้โลดแล่นอยู่บนตลาดซื้อขาย NFT ชื่อดังอย่าง Chronicle ซึ่งทาง Discovery Communications ได้วางแผนที่จะค่อย ๆ ปล่อย NFT ของพวกเขาทีละชิ้นในแต่ละสัปดาห์ไปเรื่อย ๆ จนถึงวันจัดงาน Puppy Bowl 2022 ที่จะออกอากาศผ่านทางช่องโทรทัศน์เกี่ยวกับสัตว์ชื่อดังอย่าง Animal Planet ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

Puppy Bowl Nft.png

โดยทาง Chronicle เองก็ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวอย่างสุดกำลัง โดยได้ปล่อยบัตร 'Puppy Bowl Pass' ฟรี 5,000 ใบ ซึ่งเป็น NFT ที่จะทำให้เจ้าของทั้ง 5,000 รายนั้นมีสิทธิ์เข้าถึงการแจก NFT Puppy Bowl ระดับพรีเมียร์ในภายหลังอีกด้วย โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้จะรวมอยู่ใน Puppy Bowl NFT จำนวน 23 รายการที่กล่าวไว้ข้างต้นนั่นเอง

ทั้งนี้ไฮไลต์ของโครงการดังกล่าวก็คือการแบ่งส่วนหนึ่งของกำไรจากการขาย NFT ทั้งหมดที่ว่านี้มอบให้แก่ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande นักร้องชื่อดัง และพี่น้องคู่แฝด Scott และ Brian Nicholson

Ariana Grande Animal Rescue 1024x615.jpg
Ariana Grande นักร้องชื่อดังหนึ่งในผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Orange Twins Rescue

เสียงต่อต้านที่มาพร้อม NFT ชุดนี้

แม้ NFT ชุดดังกล่าวจะมีเป้าหมายเพื่อสังคม แต่ทว่าการประกาศขาย NFT ครั้งนี้ทำให้เกิดความคิดเห็นเชิงลบมากมายจากแฟน ๆ ที่มีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่ NFT ได้สร้างขึ้นต่อสิ่งแวดล้อม แต่อย่างไรก็ตามทาง Discovery Communications ก็ได้ออกชี้แจงอย่างชัดเจนว่า NFT เหล่านี้ไม่ได้ขับเคลื่อนโดยระบบ Proof-of-Work ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อม แต่พวกเขาเลือกที่จะใช้ระบบสเตคที่มีคาร์บอนฟุตพริ้นท์น้อยกว่าอย่าง Proof-of-Stake แทน

Discovery Communications คือใคร?

Discovery Communications เป็นบริษัทสื่อมวลชนสัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 โดยพวกเขานั้นเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์ชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เราต่างรู้จักกันดีอย่าง Discovery Channel และ Animal Planet นอกจากนี้ทางบริษัทเป็นเจ้าของช่องด้านไลฟ์สไตล์ และกีฬาอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง