ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครน ระงับการทำธุรกรรมกับบริษัทซื้อขายคริปโต

Gf8e6xvg 3e.jpg

ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครนระงับการทำธุรกรรมกับบริษัทคริปโตแล้ว

Privatbank ธนาคารพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศยูเครน ได้มีการประกาศระงับการทำธุรกรรมสกุลเงินต่างชาติไปยังบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว โดยสถาบันการเงินได้อธิบายว่า การดำเนินการตรงนี้เป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารกลางภายใต้กฎอัยการศึกษาที่มีการบังคับใช้อยู่

ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครนระงับการทำธุรกรรมบริษัทคริปโต

สอดคล้องกับแถลงการณ์ของธนาคารพาณิชย์ที่ได้ประกาศว่า มาตรการตรงนี้มาจากธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนนับจากที่ประเทศรัสเซียได้ตัดสินใจใช้กองกำลังบุกประเทศยูเครน แม้ว่าในรายละเอียดจะไม่ได้มีการพูดถึงการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับคริปโต แต่ในรายงานได้มีการกำหนดให้ระบบการทำธุรกรรมจะต้องดำเนินไปตามกฎอัยการศึกและดำเนินการควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด ตัวอย่างเช่นหากใครก็ตามที่จะทำการถอนเงิน ก็จะจำกัดการถอนเงินเพียงแค่ $3,400 ต่อวันและมีการใช้อัตราแลกเปลี่ยนแบบคงที่

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

เช่นเดียวกันตอนนี้ธนาคารหลายแห่งได้มีการจำกัดการโอนเงินข้ามพรมแดนจากประเทศยูเครนในนามของผู้ใช้บริการ โดย Privatbank ได้อธิบายเอาไว้ในคำประกาศว่า เรื่องนี้จะรวมไปถึงการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เปิดบัญชีด้วยสกุลเงินของยูเครน

นอกจากนั้นมีรายงานว่าบริษัท Binance บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ทาง Privatbank ได้ตัดสินใจที่จะทำการพิจารณาเปิดบัญชีด้วยสกุลเงินในประเทศยูเครนโดยตรง ทำให้บริษัทต้องออกมาเตือนว่า ธนาคารอื่น ๆ จะต้องทำแบบเดียวกันและแนะนำให้ใช้ระบบการซื้อขายแบบ P2P เป็นหลัก

ปัจจุบันประเทศยูเครนได้เปิดกว้างรับเงินบริจาคเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นหลังจากที่เจอกับการบุกเข้ามาของกองทัพรัสเซีย และการบริจาคนี้จะเป็นเรื่องของปัจจัยทางด้านความเป็นมนุษยธรรม โดยที่ทางประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้มีการลงนามรับรองให้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องถูกกฎหมายแล้ว เพื่อที่จะเปิดทางการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117