Blockchain

ทรัมป์มีหนาว! หนึ่งในผู้ลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดีชูนโยบายสนับสนุน Blockchain

Photo 1485281950239 3a8c80d6cceb.jpg

Brock Pierce ลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีเพื่อการนำเทคโนโลยี Blockchain มาสู่ระดับแนวหน้า

Brock Pierce ชายผู้กระโจนเข้าสู่การแข่งขันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวินาทีสุดท้ายด้วยฐานะที่เป็นผู้ลงสมัครแบบอิสระไม่สังกัดพรรคใด ซึ่งรับรองได้เลยว่าเขาไม่ได้มีโอกาสแม้แต่เพียงนิดเดียวในการต่อกรกับพรรคใหญ่ทั้งสองฝ่ายอย่างเดโมแครต และริพับลิกัน แล้วเหตุใดกันล่ะ? ถึงทำให้นักลงทุนทุน Crypto ผู้นี้เลือกที่จะลงสังเวียน

Brock Pierce 1024x576.jpg
Brock Pierce หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

ไม่มีวันชนะแล้วจะลงแข่งไปเพื่ออะไร?

การกล่าวของนาย Pierce ภายในการประชุมด้านการตลาด Crypto ชื่อว่า Unitize ซึ่งจัดโดย Cointelegraph เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาได้เน้นไปที่แรงจูงใจในการเข้าสู่การเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างฉับพลันในครั้งนี้ แม้ผลจะมีแนวโน้มออกมาว่าเจาจะไม่น่าจะชนะอย่างแน่นอน แต่ Pierce ก็ยังเชื่อว่าการรณรงค์เกี่ยวกับ Blockchain ของเขาจะทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อายุน้อยเห็นถึงประโยชน์อันมากล้นของเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้

Pierce มักจะคำนึงถึงด้านปัจจัยแวดล้อมเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในอเมริกาเสมอ โดยเขากล่าวว่า

“ ในอดีตสหรัฐอเมริกาเคยเป็นเมืองหลวงของเหล่านวัตกรรมแนวหน้าของเทคโนโลยี ยกตัวอย่างเช่นเทคโนโลยีบล็อคเชน แต่ตอนนี้ฉันกลับรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับนักประดิษฐ์ในการสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆเลย”

การรณรงค์ของเขานั้นหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้าง Sandbox หรือนัยยะของการทดสอบและการทดลองซอฟต์แวร์ใหม่ๆสำหรับเหล่าบริษัท Startup ด้าน Blockchain ทั้งหลายเพื่อคิดค้นนวัตกรรม พร้อมนำมาโอ้อวดซึ่งกันและกัน โดยเขาอยากให้องค์กรต่างๆสามารถคิดค้นนวัตกรรมได้โดยไม่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณแต่อย่างใด นอกจากนี้เขายังพูดพาดพิงถึงปัจจัยที่ทำให้นักประดิษฐ์หัวกะทิชาวอเมริกันการอพยพเพื่อไป ณ สภาพแวดล้อมเอื้อต่อการคิดค้นมากกว่านี้อีกด้วย

Pierce กล่าวว่า

“ฉันกำลังดูนักประดิษฐ์ระดับแนวหน้าที่เก่งที่สุดหลายคนในประเทศของเรากำลังย้ายไปตั้งรกรากที่เอเชียบ้าง ไปยุโรปบ้าง โดยที่เขาเหล่านั้นเลือกย้ายไปที่อื่นก็เพราะพวกเขาไม่รู้สึกปลอดภัยที่จะคิดค้นและทดลองในประเทศของเรา”

ความสำคัญของเทคโนโลยี

ในขณะที่ Pierce ยอมรับอย่างเปิดเผยว่าโอกาสในการชนะของเขานั้นไม่ดีนัก แต่เขาก็ยังได้พูดถึงประเด็นที่ว่าหากผู้นำทิศทางของประเทศอย่างประธานาธิบดีเข้าใจสถานะปัจจุบันของเทคโนโลยีและการชำระเงินแบบดิจิทัลแล้วล่ะก็การกระตุ้นเศรษฐกิจผ่าวิกฤต COVID-19 ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

แม้ว่าจะมีการสนทนาอย่างเป็นทางการจำนวนมากในระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐเกี่ยวกับการแจกจ่ายเงินกระตุ้นเศรษฐกิจแบบดิจิตอล ที่แม้แต่ Fintech บางส่วนเองก็มีส่วนร่วมในการจ่ายเงินเยียวยาเหล่านี้ให้กับธุรกิจแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายชาวอเมริกันจำนวนมากก็ถูกบังคับให้รอเงินชดเชยเป็นเวลาหลายเดือน

Pierce ระบุว่าสหรัฐฯ ต้องการคนที่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในโลกของบล็อกเชนและการชำระเงินแบบดิจิทัลในขณะนี้ เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเราผู้อยู่ในแนวหน้าของธุรกิจนี้กำลังออกแบบเครื่องมือ เพื่อสร้างระบบที่เราจำเป็นต้องมีสำหรับชีวิตประจำวันในอนาคต”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด