ข่าว Bitcoin

PowerTrade แอปเทรดคริปโตแบบ Options เตรียมเปิดให้บริการแล้ว

Screen Shot 2563 09 05 at 15.30.29.png.jpg

PowerTrade แพลตฟอร์มเทรด Options เหรียญคริปโตน่าสนใจเตรียมเปิดให้เทรดเร็ว ๆ นี้

แพลตฟอร์มเทรดเหรียญ Cryptocurrency อีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับสายเทรด Option Bitcoin แต่ต้องบอกก่อนว่าบทความนี้ไม่ได้เป็นการแนะนำการลงทุนและแอปพลิเคชั่นดังกล่าวที่จะมาพูดถึงวันนี้ก็อยู่ในขั้นตอนเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอยู่เท่านั้น ซึ่งแพลตฟอร์มที่จะมาพูดถึงในวันนี้ก็คือ “Power Trade” นั่นเอง

แพลตฟอร์มเทรด Option “PowerTrade”

แพลตฟอร์มเทรด PowerTrade เป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้บริการเทรด Bitcoin Options ที่นักเทรดสามารถทำกำไรได้ไม่ว่าตลาดจะอยู่ในขาขึ้นหรือขาลง การเทรด Options ก็คือการทำคำสั่งซื้อขาย Bitcoin ล่วงหน้าเพื่อเก็งกำไรไม่ว่าสินทรัพย์อ้างอิงที่เราจะเทรดจะอยู่ในช่วงขาขึ้นหรือขาลง โดยคำสั่งในการเทรด Options จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Call Options และ Put Options นักเทรดจะทำคำสั่ง Call Options หากคาดว่าราคาจะเพิ่มขึ้นในอนาคต และจะทำคำสั่ง Put Options หากคาดว่าราคาจะลดลงและจะมีวันหมดอายุสัญญาเข้ามาเกี่ยวข้อง นักเทรดจึงสามารถทำกำไรได้ทุกตลาด

ลักษณะของบริการก็จะมีความคล้ายคลึงกับของแพลตฟอร์ม Robinhood หรือแพลตฟอร์ม Deribit ที่มีให้บริการเทรด Options ซึ่งแพลตฟอร์ม Robinhood นี้มันจะมีให้เทรด Options ของตลาดหุ้นอเมริกาด้วย แต่ของ PowerTrade นั้นจะเป็นการให้บริการเทรด Options เฉพาะเหรียญ Cryptocurrency อย่างเดียว

เป้าหมายของ PowerTrade

อ้างอิงจากบล็อกของแพลตฟอร์ม PowerTrade ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายของบริษัทคือจะมีการสร้างแอปพลิเคชั่นในการเทรดเหรียญ Cryptocurrency ที่ใช้ง่ายและเข้าถึงง่ายมากที่สุด โดยจะเปิดให้เทรด Options หลากหลายเหรียญ เริ่มจาก Bitcoin ก่อนแล้วค่อยไปที่เหรียญ Ethereum, โทเค็นบน DeFi และอื่น ๆ ตามไทม์ไลน์

ไทม์ไลน์การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ PowerTrade ภาพจาก: power.trade

PowerTrade จะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นบนมือถือออกมาก่อนเพื่อให้นักเทรดสามารถทำการเทรดได้ทุกที่ทุกเวลา โดยอินเตอร์เฟซของแอปพลิเคชั่นหน้าตาก็จะไม่ซับซ้อน เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและใช้ต้นทุนต่ำมากในการเทรดแค่มี 1 ดอลลาร์ก็สามารถเทรดได้แล้ว

อย่างไรก็ตามแอปพลิเคชั่น PowerTrade ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการเปิดตัวออกมาให้ใช้อย่างเป็นทางการ ยังคงอยู่ในช่วงที่ให้ลงทะเบียนใช้งานล่วงหน้าเท่านั้น

ในช่วงลงทะเบียนล่วงหน้าหากผู้ใช้งานทำการลงทะเบียนก็จะได้โทเค็นของแพลตฟอร์มที่ชื่อ PowerTrade Fuel Token (PTF) ด้วยเป็นรางวัลและหากชวนเพื่อนคนอื่น ๆ เข้ามาใช้งานก็จะได้โทเค็นนี้เพิ่มอีกตามจำนวนคนที่เราชวน โดยจะมีการประกาศ Whitepaper ของโทเค็นออกมาในภายหลัง


ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตาเหรียญมีม Baby Doge มาแรง!
กลุ่มประเทศ BRIC ประกาศสร้าง 'สกุลเงินกลาง' เพื่อใช้งานภายในกลุ่มประเทศพันธมิตร
Rectangle Template   2023 03 30 T182234.710
โปรคริปโตในสหรัฐมอง Elizabeth Warren อาจแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้