General

Poloniex เปิดตัวแพลตฟอร์มให้เทรดคริปโตแบบสัญญาฟิวเจอร์

Ecki7 Qj Ws a E9 Zoy.jpg

บริษัทให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตระดับโลกอีกเจ้าเปิดตัวบริการใหม่เป็นแพลตฟอร์มเทรดฟิวเจอร์ให้เลเวอร์เลจ 100 เท่า

แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขาย Cryptocurrency ชื่อดังอีกเจ้าที่เคยมีฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก Poloniex ได้ประกาศว่าเปิดแพลตฟอร์มเทรดสัญญาฟิวเจอร์เหรียญ Cryptocurrency แล้วสามารถ Leverage ได้สูงสุด 100 เท่า

แพลตฟอร์มเทรดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ Poloniex

บริษัท Poloniex มีแพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency รูปแบบสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแล้วหรือที่เราเรียกันติดปากว่าเทรดฟิวเจอร์ ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวมีชื่อว่า Poloniex Futures ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ก็ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากนักลงทุนหลายคนด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือนาย Justin Sun เจ้าของโปรเจคเหรียญคริปโต Tron

อ้างอิงจากประกาศบริการใหม่นี้จะสนับสนุนสัญญาแบบ perpetual swap ของ Bitcoin โดยจะมีเหรียญ USDT เป็นตัวค้ำประกันมูลค่า สามารถเปิดให้ Leverage ได้สูงสุดถึง 100 เท่า (น้อยกว่า Binance ที่เปิดให้ Leverage 125x)

อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มเทรดฟิวเจอร์ดังกล่าวนี้ยังคงอยู่ในเวอร์ชั่น beta นักเทรดจะได้รับเงินประมาณ 10,000 USDT สำหรับการทดสอบแพลตฟอร์มและไม่สามารถโอนเงินออกนอกแพลตฟอร์มได้ระหว่างการทดสอบนี้ซึ่งสามารถใช้งานได้ผ่านทางเว็บและ API คาดว่าจะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันบนมือถือมาให้ในภายหลัง

ค่าธรรมเนียมของ Poloniex ค่อนข้างน่าสนใจ อยู่ที่ประมาณ -0.026% สำหรับ maker และ 0.075% สำหรับ taker ถือว่าต่ำอยู่

ตลาดฟิวเจอร์เริ่มบูม

ในช่วงไตรมาสแรกของ 2020 ตลาดฟิวเจอร์ค่อนข้างบูม มีปริมาณการซื้อขายจำนวนมากทะลุ 2 ล้านล้านดอลลาร์ มากกว่าปีที่แล้วส่วนใหญ่สัญญาเทรดฟิวเจอร์ที่นิยมก็คือ BTC

นอกจากนี้ Poloniex ยังมีแพลตฟอร์ม IEO ที่ชื่อว่า LaunchBase ด้วย ซึ่งเหรียญที่มีการปล่อยขายบนแพลตฟอร์มนี้เหรียญแรกก็คือเหรียญของนาย Justin Sun

บริษัท Poloniex เพิ่งเหยียบเข้ามาในตลาดฟิวเจอร์ก็อาจจะต้องเร่งทำคะแนนตามแพลตฟอร์มอื่นๆที่นิยมให้ทัน เช่น BitMEX, Binance หรือ Bybit ก็ตามแต่ การมีแพลตฟอร์มเทรดเพิ่มเข้ามาก็ส่งผลดีต่อผู้บริโภคตรงที่พวกเขาสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบและตอบโจทย์มากกว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มของ Poloniex ยังอยู่ในเวอร์ชั่น beta คาดว่าจะเปิดให้ใช้เวอร์ชั่นจริงในอีกไม่นาน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน