ข่าว Bitcoin

กลุ่มคนชาว'เมกันเผยอาจนำเงินเยียวยาจากรัฐช่วงโควิดไปซื้อ Bitcoin

Stimulus Checks.jpg

รายงานพบว่าชาวสหรัฐอเมริกาที่ได้รับเยียวยาจากรัฐบาลช่วงโควิด-19 อาจนำเงินส่วนนี้ไปซื้อ Bitcoin หรือ Ethereum

ชาวอเมริกันที่ได้รับเช็คเยียวยาในช่วงโควิด-19 อาจนำเงินที่ได้รับจากรัฐบาลไปลงทุนซื้อเหรียญคริปโต เช่น Bitcoin หรือ Ethereum

นำเงินเยียวยาจากรัฐบาลช่วงโควิด-19 ลงทุน Bitcoin

จากการวิจัยของ Yahoo Finance เผยแพร่โดย Harris Poll ชี้ว่าผู้ที่ได้รับเช็คช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐฯ กว่า 15% อาจนำเงินจำนวนนี้ส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดไปซื้อเหรียญคริปโต เช่น Bitcoin หรือ Ethereum

แนวโน้มที่ผู้คนจะเลือกลงทุนไปยังทรัพย์สินอื่น ๆ เช่น Bitcoin หรือ Etheruem นั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการวิจัยนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนเลือกที่จะนำเงินของเขาไปลงทุนกับทรัพย์สินที่ทำผลกำไรได้มากที่สุดในตอนนี้

จากการวิจัยเผยว่าคนที่ได้รับเช็คเยียวยาจะตัดสินใจนำเงินส่วนนี้ไปลงทุน Bitcoin นี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่า 17% ส่วนคนอื่น ๆ อีก 41% คาดว่าอาจจะนำเงินที่ได้รับจากเช็คของรัฐบาลส่วนนี้มาลงทุนเช่นกัน ส่วนกลุ่มคนอื่น ๆ อีก 62% จะนำเช็คเยียวยาจากรัฐบาลไปใช้จ่ายซื้อสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ

แนวโน้มการลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ในกลุ่มครัวเรือนที่มีรายได้สูง ในบรรดาผู้ตอบแบบสอบถามจากครัวเรือนที่มีรายได้มากกว่า 100,000 ดอลลาร์ต่อปี พบว่ากลุ่มนี้กว่า 10% ได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลโดยที่ได้รับเช็คจากรัฐบาลจากโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจในครั้งแรกและอีกกลุ่มที่ได้รับเช็ครอบที่สองกว่า 13% ได้นำเงินส่วนนี้ไปลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ตัวเลขดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 14% และเมื่อเปรียบเทียบแล้วระหว่างกลุ่มของครัวเรือนที่ทำรายได้น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์ต่อปีพบว่ามีเพียง 3% ของคนกลุ่มนี้ที่สามารถหรือเต็มใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ทั้งนี้จากผลการสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นในกลุ่มผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,052 คน ซึ่งข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงไปได้อีกในอนาคต และการจัดการสำรวจในครั้งนี้ก็คืออิงจากกลุ่มตัวอย่างจำนวนไม่มากเท่านั้น ซึ่งเป็นไปได้ว่ายังคงมีคนอื่น ๆ ที่สนใจลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากกว่านี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%