ข่าว Bitcoin

เหรียญ Polkadot เตรียมเปลี่ยนทิศหลังพุ่งแรงกว่า 75% ในสัปดาห์เดียว

Polkadot Logo G ID 4.jpg

เหรียญ Polkadot จากแพลตฟอร์มที่เข้ามาแก้ปัญหา Interoperability ประจำวงการเตรียมพุ่งแตะ 20 ดอลลาร์หลังตรึงแนวรับไว้ได้

การเปลี่ยนแปลงในตลาดคริปโต

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการเหวี่ยงของราคาสกุลเงินคริปโตทั้งตลาดในอัตราที่สูงขึ้นกว่าปกติ นำโดยเหรียหลักของวงการอย่าง Bitcoin ที่ส่งอิทธิพลต่อการเปลี่ยนราคาของเหรียญ Altcoins อื่นๆ ไปด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้ในเหรียญที่ผ่านช่วงขาขึ้นในครั้งปี 2017 นั้นมีเพียง Bitcoin เท่านั้นที่ผ่านจุดสูงสุดเดิมและวิ่งอยู่เหนือราคาดังกล่าวมาได้จนถึงปัจจุบัน เหรียญ Altcoin อื่นๆ แม้จะยังคงตามหลังอยู่ แต่บางเหรียญในตลาดเช่น  Polkadot นั้นกลับถีบตัวตามมาอย่างรวดเร็ว

Image 20 2 1024x512.png

เหรียญและแพลตฟอร์ม Polkadot

เหรียญ DOT นั้นเป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นใช้งานบน Blockchain ของ Polkadot โดยโครงการดังกล่าวนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาด้าน Cross-chain interoperability หรือการทำธุรกรรมข้ามสายระหว่าง Blockchain ที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นการนำจุดเด่นอย่างการรองรับปริมาณธุรกรรมจำนวนมากด้วยต้นทุนที่ต่ำ รวมถึงการรองรับการอัพเกรดระบบในอนาคตโดยไม่จำเป็นต้องมีการ Hard Fork

ทิศทางราคาเหรียญ

เหรียญ Polkadot นั้นเติบโตมากกว่า 85% นับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2021 ซึ่งเพียงแค่ในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเหรียญดังกล่าวก็ได้เติบโตไปมากกว่า 75% แล้วนั่นเอง พิจารณาจากกราฟรายวันด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่าช่วงปลายปีก่อนนั้นเหรียญ DOT ได้สร้างฐานราคาต่ำสุดไว้ที่ 4.55 ดอลลาร์ ตามมาด้วยช่วงแนวรับของราคาที่มีไม่มีการวิ่งเลยลงไปแต่อย่างใดส่งผลให้เหรียญค่อยๆ ไต่ระดับราคาขึ้นไป

เมื่อกระแสความสนใจในเหรียญดังกล่าวถาโถเข้าสู่ตลาด ทำให้ราคากระชากขึ้นไปอยู่ระหว่างช่วงราคาที่ 10 ดอลลาร์ ซึ่งในจุดนี้เหรียญดังกล่าวนั้นได้คงระดับแรงซื้อและแรงขายไว้ได้ทำให้ช่วงราคาตามกล่องสีเทาบนกราฟด้านล่างนี้ทำหน้าที่เป็นแนวรับ และนำไปสูการคาดการณ์ระดับราคาต่อไปตามกล่องสีเทาขนาดใหญ่บนกราฟเหนือระดับราคาที่ 14.25 ดอลลาร์ ถึง 14.75 ดอลลาร์ และ 16 ดอลลาร์ ถึง 17ดอลลาร์ ตามลำดับ ซึ่งในปัจจุบันนั้นเหรียญดังกล่าวได้อยู่ในช่วงราคา 16 ดอลลาร์ ถึง 17 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามกราฟรายสองชั่วโมงนี้จะเห็นได้ว่าเหรียญ Polkadot ในปัจจุบันนั้นมีช่วงแนวรับสำคัญอยู่ที่ระดับ 15ดอลลาร์ ซึ่งหากเหรียญดังกล่าวสามารถตรึงช่วงราคาไว้เหนือระดับดังกล่าวได้ จะนำไปสู่การไต่ระดับขึ้นไปที่ 20 ดอลลาร์ต่อไป ทั้งนี้หากเหรียญดังกล่าวนั้นวิ่งต่ำลงกว่าระดับแนวรับดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นเพราะอิทธิพลจากตลาด Bitcoin หรือเกิดจากการ Correction ของราคาเหรียญเอง กรณีอาจส่งผลให้เหรียญดังกล่าวร่วงลงไปอยู่ที่แนวรับ 30% ถึง 40% จากระดับราคาเดิมที่ 12 ดอลลาร์และ 10.75 ดอลลาร์ ถึง 11.25 ดอลลาร์ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!