ข่าว Bitcoin

ลูกค้าชาวเวเนซูเอล่าสามารถจ่ายค่าพิซซ่าเป็น Bitcoin ได้แล้ว!

Pizza Day Bitcoin Laszlo.jpg

Pizza Hut ในเวเนซูเอล่าจับมือบริษัทด้านคริปโต​ซัพพอร์ตระบบการชำระเงินด้วย Cryptocurrency

ร้านค้า Pizza Hut ในเวเนซูเอล่าตอนนี้รับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency แล้วหลังเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทสตาร์ทอัพด้านคริปโตนาม Cryptobuyer

ร้านพิซซ่ารับ Bitcoin

ประเทศเวเนซูเอล่าเป็นประเทศที่ประสบปัญหาสภาวะเงินเฟ้ออย่างรุนแรงทำให้มูลค่าของสกุลเงินท้องถิ่นแทบจะไม่มีมูลค่า ผู้คนจึงนิยมใช้ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ ในการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการกัน

ร้านขายพิซซ่าในเวเนซูเอล่าตอนนี้รับเหรียญคริปโตแล้วโดยบริษัทด้านสตาร์ทอัพ Cryptobuyer ประกาศร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Pizza Hut สาขาประเทศเวเนซูเอล่า ด้านบริษัท Cryptobuyer ซึ่งบริษัทก็ได้ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์ดังกล่าวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้

ในตอนนี้ลูกค้าที่เข้าไปรับบริการที่ร้านพิซซ่าฮัทในเวเนซูเอล่าสามารถจ่ายค่าพิซซ่าเป็น Bitcoin ได้

Screen Shot 2563 12 02 at 13.07.37 1024x948.png
รูปภาพ IG ของ Cryptobuyer 

จาก IG ของ Cryptobuyer ได้เผยแพร่รูปภาพการทำธุรกรรมซื้อพิซซ่าด้วย Bitcoin ซึ่งดูเรียบง่าย สะดวกเหมือนการใช้ Mobile Banking ทั่วไป

นอกจาก Bitcoin ที่สามารถนำมาใช้ซื้อพิซซ่าได้แล้ว เหรียญอื่น ๆ เช่น Biitcoin, Dash, XPT (Cryptobuyer Token), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), BUSD (Binance USD), Dai, USDT (Tether), BNB (Binance Coin) ก็สามารถนำมาใช้ซื้อพิซซ่าในร้านพิซซ่าฮัทในเวเนซูเอล่าได้ทุกสาขา

แบรนด์ดังเริ่มยอมรับคริปโต

นอกจากร้านค้าพิซซ่าฮัทที่ยอมรับ Bitcoin และเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Cryptobuyer แล้วยังมีบริษัทดัง ๆ อื่น ๆ อีกที่เข้าร่วมกับ Cryptobuyer หนึ่งในนั้นก็คือ Burger King, Intercontinental Hotel และ Samsung

CEO ของบริษัท Cryptobuyer คุณ  Jorge Farias ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะมีธุรกิจต่าง ๆ เข้าร่วมกับบริษัทมากกว่า 100,000 ร้านค้า ถือเป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมคริปโตเนื่องจากหากร้านค้าใหญ่ ๆ ระดับโลกยอมรับ Cryptocurrency ในการชำระเงิน มันก็ยิ่งทำให้การใช้งานของคริปโตมีมากขึ้น ส่งผลดีต่อระบบนิเวศโดยภาพรวมของตลาดนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง