ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Not your key, Not your money! ‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์เตือนให้คนหันมา 'รับผิดชอบ' การเงินของตัวเอง

‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์เตือนให้คนหันมา 'รับผิดชอบ' การเงินของตัวเอง

‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์กระตุ้นให้คนหันมามีความรับผิดชอบการเงินของตัวเอง มากกว่าการหวังให้รัฐบาลหรือธนาคารคอยดูแลเงินของเรา

วันที่ 29 มีนาคม พิริยะ สัมพันธารักษ์ หรือ ‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ นักลงทุน Bitcoin ชื่อดังชาวไทยโพสต์เฟสบุ๊ก กระตุ้นให้คนไทยหัดมีความรับผิดชอบกับเงินของตัวเอง หลังจากที่ 3 ธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐต้องปิดตัวลง หวั่นส่งผลกระทบกับธนาคารในประเทศไทย

สิ่งที่ดีกว่าการฝันลม ๆ แล้ง ๆ ให้ธนาคารหรือรัฐบาลมีความรับผิดชอบในการบริหารจัดการระบบการเงินและภาระหนี้สิน คือการหัดมีความรับผิดชอบกับเงินของคุณเอง การจดคำสิบสองคำไม่ใช่เรื่องยาก หัดเป็นเจ้าของเงินของคุณเองซะ

‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัว
‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัว

พร้อมกับทิ้งท้ายด้วย แฮชแท็ก #notyourkeysnotyourmoney เพื่อเป็นการเตือนอีกครั้งเกี่ยวกับความเสี่ยงของการเงินแบบรวมศูนย์ (centralized finance)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!