เทคโนโลยี

‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ เดือด! เตือนให้ผู้ใช้งาน 'Ledger' เปลี่ยนไปใช้ hardware wallet ตัวใหม่โดยเร็ว

อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์ เตือนให้ผู้ใช้งาน 'Ledger' เปลี่ยนไปใช้ hardware wallet ตัวอื่น

เกิดอะไรขึ้น!? เมื่อ ‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์เดือดผ่าน Facebook - เตือนให้ผู้ใช้งาน 'Ledger' เปลี่ยนไปใช้ hardware wallet ตัวอื่นโดยด่วน

ล่าสุด ‘พิริยะ สัมพันธารักษ์’ หรือ ‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ ได้ โพสต์เฟสบุ๊ก สุดเดือด พร้อมเตือนหยุดใช้งาน hardware wallet ของ Ledger และตรวจสอบการทำธุรกรรมให้ดีทุกครั้งก่อนโยกย้าย

ถ้าคุณยังใช้งาน Ledger อยู่... ถึงเวลาทิ้งมันไปได้แล้วใช้ hardware wallet ตัวใหม่ โดยเฉพาะที่เป็น Opensource และส่งตรงจากผู้ผลิตเท่านั้น.. และโยกย้ายเงินของคุณด้วยความระมัดระวัง ตรวจสอบทุกอย่างให้ปลอดภัย และโยน Ledger ทิ้งในกองไฟได้เลย

อ.ตั๊ม พิริยะ นักลงทุนชื่อดัง กล่าว

สาเหตุ

ทั้งนี้ได้หลายคนเข้ามาถามถึงสาเหตุที่ โดยที่ อ.ตั๊ม ได้อธิบายว่า Ledger นั้นสามารถเข้าถึง Seed ของผู้ใช้งานได้แล้ว ผ่านผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ของบริษัท ที่เรียกว่า "Ledger Recover"

Ledger เล่นอะไร?

โดยนอกจาก อ.ตั๊ม พิริยะ’ ที่ออกมาพูดประเด็นนี้แล้ว ยังมีผู้เชี่ยวชาญอีกหลายคนต่างให้ความเห็นว่า Ledger นั้นละเมิดความเป็นปลอดภัยของผู้ใช้งาน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!