ข่าว Bitcoin

นักเศรษฐศาสตร์คาด บิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงต่อ

1564516377 Photo.jpg

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันและนักวิเคราะห์การเงินได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงเอาไว้ว่า มูลค่าของบิทคอยน์จะต้องมีการปรับตัวลดลงไม่วันใดก็วันหนึ่ง

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันและนักวิเคราะห์การเงินได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงเอาไว้ว่า มูลค่าของบิทคอยน์จะต้องมีการปรับตัวลดลงไม่วันใดก็วันหนึ่ง

โดย Peter Schiff ยังคงยืนกรานเหมือนเดิมว่า เมื่อมาดูกราฟบิทคอยน์ที่ทำรูป Head and Shoulders แล้ว มันมีโอกาสที่จะปรับตัวลดลงต่อไป

หลังจากที่บิทคอยน์ (BTC) ปรับตัวลดลงกว่า 10 % ในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ทางด้าน Peter Schiff ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับบิทคอยน์เอาไว้ว่า “ทั้งทองคำกับบิทคอยน์ต่างพร้อมใจปรับตัวลดลง แม้ว่าทองคำจะมีการโอกาสฟื้นตัวขึ้นมา แต่บิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวลดลง หากทองคำปรับตัวลดลง 9 % มีความเป็นไปได้ว่าบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงกว่า 50 %”

เกี่ยวกับภาวะกระทิงในราคาบิทคอยน์นั้น เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกับที่ Michael Saylor กับ Barry Sibert จากบริษัท Digital Currency Group เอาไว้ว่า

“หากคุณอยากซื้อบิทคอยน์จริง ๆ คุณจะต้องรอจนกว่าบริษัท Microstrategy ขายเหรียญบิทคอยน์เหรียญสุดท้ายออกมา หากบริษัท Microstrategy ยังคงขายหุ้นและกู้ยืมเงินเพื่อช้อนซื้อหุ้น ก็จะเริ่มมีใครหลายคนเริ่มทำการเทขาย โดยที่กลุ่มที่ยังคงถือหุ้นอยู่สุดท้ายก็ต้องเทขายออกมา.

“สิ่งสำคัญเกี่ยวกับกราฟบิทคอยน์ที่ทำรูป Head and Shoulder ก็คือ บริเวณส่วนหัวมันอยู่ที่ราคา $65,000 และบริเวณหัวไหล่จะอยู่ที่ราว ๆ $30,000 นั่นหมายความว่า ราคาจะต้องมีการปรับตัวลดลงต่อ”

มีผู้คนหลายคนได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับกราฟ Head and Shoulder ของเขาจำนวนมาก โดยมีบางคนได้แสดงความเห็นว่า “เป็นเรื่องตลกที่คุณได้มองหลักการวิเคราะห์ทางเทคนิคกับ BTC แต่คุณไม่เคยมองกระแสบิทคอยน์ที่เติบโตขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเลย

ที่มา : Bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต