ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Peter Goettler ชี้! CBDC เปรียบเสมือน 'ม้าโทรจัน' ของประชาชน

CBDC เปรียบเสมือน 'ม้าโทรจัน' ของประชาชน

ผู้อำนวยการ 'Cato Institute' ในสหรัฐ ออกโรงเตือน! ชี้ CBDC จะเป็นอันตรายต่อประชาชนเสียเอง เนื่องจากรัฐบาลจะมีอำนาจควบคุมที่มากเกินความจำเป็น

Peter Goettler ประธานสถาบัน Cato Institute องค์กรวิจัยนโยบายสาธารณะของสหรัฐ ได้กล่าววิจารณ์เกี่ยวกับ สกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาลกลาง (CBDC) ว่าเปรียบเสมือน 'ม้าโทรจัน' ของประชาชน

Goettler กล่าวว่า CBDC เกิดขึ้นมาเพียงเพื่อตอบสนองต่อการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิตอล เพื่อให้เกิดการรวมศูนย์ ที่สามารถตรวจสอบ และควบคุมการทำธุรกรรมได้ ซึ่งไม่ได้ต่างจากการธุรกรรมแบบดั้งเดิมและไม่ได้ตอบสนองความต้องการเสรีภาพและความเป็นส่วนตัวของสาธารณชน

CBDC กำลังถูกผลักดันให้เกิดขึ้นเร็วขึ้นเพราะรัฐต้องการอำนาจควบคุม เพื่อเพิ่มอำนาจของรัฐและผู้ควบคุม และถึงแม้จะมีบางกลุ่มกล่าวว่า CBDC นั้นสามารถูกออกแบบมาให้รักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานได้ แต่มุมมองดังกล่าวนี้ดูจะไร้เดียงสาเกินไป เพราะไม่มีทางที่รัฐบาลจะไม่ยอมพลาดโอกาสในการหาผลประโยชน์จากเรื่องนี้ไปอย่างแน่นอน หรือถึงอย่างมากก็ไม่ได้เป็นส่วนตัวมากกว่าภาคเอกชน

Peter Goettler ประธานสถาบัน Cato Institute กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง