ข่าวธุรกิจ

ผู้ก่อตั้ง Paytm ชี้ คริปโตยังคงมีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ต่อไป

Vijay Shekhar Sharma.png

ผู้ก่อตั้ง Paytm ตอนนี้มองว่า คริปโตยังคงมีทิศทางที่ดีต่ออนาคตข้างหน้า

ผู้ก่อตั้งบริษัท Paytm บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ในประเทศอินเดียได้ออกมาแสดงความเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโตว่า ยังไงเสียเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีอิทธิพลต่อไป และคาดว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะมีเทคโนโลยีรองรับเหรียญคริปโตอีกมาก

ผู้ก่อตั้ง Paytm มองอนาคตของคริปโต

โดย Vijay Shekhar Sharma ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท Paytm ได้ออกมากล่าวในงานประชุมเสมือนจริงที่จัดขึ้นโดย ICC ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้กล่าวว่าตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับซิลิคอนแวลลีย์เหมือนกับถนน Wall Street

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขามีมุมมองที่เป็นบวกกับคริปโต เป็นเรื่องดีที่เทคโนโลยีจะมีการพัฒนารองรับเหรียญคริปโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งเหมือนกับว่าเหรียญคริปโตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไม่ต่างกับการท่องอินเทอร์เน็ตในเวลานี้

Nhrm1u4gd a 1 1024x628.jpg

เช่นกันเขายอมรับว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการใช้เก็งกำไรอย่างแพร่หลาย ทำให้รัฐบาลหลายประเทศรู้สึกสับสนกับการลงทุนในคริปโต แต่เขาเองก็เชื่อว่า คนส่วนใหญ่เริ่มเข้าใจแล้วว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกหากไม่มีเหรียญคริปโต และเหรียญคริปโตมันไม่มีทางที่จะเข้ามาแทนที่สกุลเงินเดิมเหมือนกับรูปีของอินเดียได้อย่างแน่นอน

บริษัทพร้อมรับลูกเหรียญคริปโต

เช่นกัน Paytm จะมีการเปิดกิจการอื่น ๆ ในประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยที่ตอนนี้ Paytm ได้มีการเจาะตลาดการชำระเงินในประเทศญี่ปุ่น และกำลังมีการระดมหุ้นส่วนเพื่อเข้าร่วมโครงการตรงส่วนนี้มากขึ้น

ปัจจุบันรัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะมีการหารือสรุปทิศทางกฎหมายที่ชัดเจนเร็ว ๆ นี้

Paytm ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ให้บริการชำระเงินรูปแบบดิจิทัล โดยบริษัทได้มีการจดทะเบียนเข้าตลาดหุ้น และบริษัทมีการเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บริการประมาณ 337 ล้านคน และมีพ่อค้าแม่ค้ามาสมัครสมาชิกมากกว่า 200 ล้านรายด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร