ข่าวธุรกิจ

ผู้ก่อตั้ง Paytm ชี้ คริปโตยังคงมีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ต่อไป

Vijay Shekhar Sharma.png

ผู้ก่อตั้ง Paytm ตอนนี้มองว่า คริปโตยังคงมีทิศทางที่ดีต่ออนาคตข้างหน้า

ผู้ก่อตั้งบริษัท Paytm บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ในประเทศอินเดียได้ออกมาแสดงความเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโตว่า ยังไงเสียเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีอิทธิพลต่อไป และคาดว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะมีเทคโนโลยีรองรับเหรียญคริปโตอีกมาก

ผู้ก่อตั้ง Paytm มองอนาคตของคริปโต

โดย Vijay Shekhar Sharma ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท Paytm ได้ออกมากล่าวในงานประชุมเสมือนจริงที่จัดขึ้นโดย ICC ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้กล่าวว่าตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับซิลิคอนแวลลีย์เหมือนกับถนน Wall Street

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขามีมุมมองที่เป็นบวกกับคริปโต เป็นเรื่องดีที่เทคโนโลยีจะมีการพัฒนารองรับเหรียญคริปโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งเหมือนกับว่าเหรียญคริปโตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไม่ต่างกับการท่องอินเทอร์เน็ตในเวลานี้

Nhrm1u4gd a 1 1024x628.jpg

เช่นกันเขายอมรับว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการใช้เก็งกำไรอย่างแพร่หลาย ทำให้รัฐบาลหลายประเทศรู้สึกสับสนกับการลงทุนในคริปโต แต่เขาเองก็เชื่อว่า คนส่วนใหญ่เริ่มเข้าใจแล้วว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกหากไม่มีเหรียญคริปโต และเหรียญคริปโตมันไม่มีทางที่จะเข้ามาแทนที่สกุลเงินเดิมเหมือนกับรูปีของอินเดียได้อย่างแน่นอน

บริษัทพร้อมรับลูกเหรียญคริปโต

เช่นกัน Paytm จะมีการเปิดกิจการอื่น ๆ ในประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยที่ตอนนี้ Paytm ได้มีการเจาะตลาดการชำระเงินในประเทศญี่ปุ่น และกำลังมีการระดมหุ้นส่วนเพื่อเข้าร่วมโครงการตรงส่วนนี้มากขึ้น

ปัจจุบันรัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะมีการหารือสรุปทิศทางกฎหมายที่ชัดเจนเร็ว ๆ นี้

Paytm ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ให้บริการชำระเงินรูปแบบดิจิทัล โดยบริษัทได้มีการจดทะเบียนเข้าตลาดหุ้น และบริษัทมีการเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บริการประมาณ 337 ล้านคน และมีพ่อค้าแม่ค้ามาสมัครสมาชิกมากกว่า 200 ล้านรายด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC