General

PayPal เตรียมขยายบริการด้านคริปโตหลังกระแสตอบรับดีเกินคาด

Ceo Pay Pal.jpg

บริษัท PayPal เตรียมให้ผู้ใช้งานสามารถนำคริปโตไปซื้อของในร้านที่ร่วม PayPal พร้อมขยายบริการไปสู่แอป Venmo ด้วย

PayPal เพิ่มเงินลงทุนในคริปโต

บริษัทการชำระเงินยักษ์ใหญ่ PayPal เดินหน้าเตรียมลงทุนให้บริการด้านคริปโต, Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลหลังจากผลตอบรับจากการเปิดตัวบริการการซื้อ ขาย คริปโตแบบลิมิตนั้นเกินความคาดหมาย นาย Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal กล่าวถึงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของบริษัทเมื่อไม่นานมานี้ว่า PayPal พร้อมที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มอีกสองเท่า

“เราได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวบริการด้านคริปโตของเรา” Dan Schulman CEO ของ PayPal กล่าว “[... ] ปริมาณการซื้อขายคริปโตบนแพลตฟอร์มของเราเกินความคาดหมายของพวกเราอย่างมาก”

นอกจากนี้คุณ Schulman ยังกล่าวว่าผู้คนจะยอมรับคริปโตในฐานะเป็นแหล่งเงินทุนเวลาที่ผู้ใช้งานทำการซื้อสินค้าที่ร้านค้ากว่า 29 ล้านรายของเราซึ่งในช่วงปลายไตรมาสแรกและในปี 2021 บริษัท PayPal ก็ได้วางแผนที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับคริปโต, Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลด้วย

เทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลกในตอนนี้เห็นได้ชัดเจนเลยว่าโลกกำลังเดินทางเข้าสู่สังคมไร้เงินสดมากขึ้นอนาคตอาจเป็นไปได้ว่าการใช้งานเงินสดนั้นจะลดน้อยลงไปและบทบาทของมันก็จะน้อยลงไปเช่นกัน ด้านบริษัท PayPal ก็ได้เข้าหาหน่วยงานกำกับดูแลของภาครัฐและธนาคารกลางเพื่อกำหนดทิศทางของสกุลเงินดิจิทัลด้วย

“เรากำลังลงทุนในภาคคริปโต, Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น” ซีอีโอ PayPal กล่าว

ผลประกอบการ PayPal ดีขึ้นเกินคาด

หลังจากที่บริษัท PayPal ได้เปิดให้บริการด้านคริปโตไป ผลประกอบการของ PayPal ก็เพิ่มขึ้น นักวิเคราะห์คาดว่าผลประกอบการของบริษัท PayPal จะเพิ่มขึ้น 3.87% ในบัญชีรวมเป็น 375 ล้านดอลลาร์บัญชีเช่นเดียวกับการชำระเงินทั้งหมดจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 266.8 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสที่ 3 แต่ว่าผลประกอบการที่เกิดขึ้นจริงกลับเกินความคาดหมายโดยคิดมูลค่าของการชำระเงินทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ PayPal นั้นอยู่ที่ 277 พันล้านดอลลาร์และในบัญชีรวมทั้งหมดของ PayPal นั้นมีมูลค่าอยู่ที่ 377 ล้านดอลลาร์ มีรายรับอยู่ที่ 21.45 พันล้านดอลลาร์

เอกสารอัปเดตสำหรับนักลงทุนในไตรมาสที่ 4 ของบริษัทจะมุ่งเน้นบริการไปที่สกุลเงินดิจิทัลเป็นหลัก นอกจากนี้บริษัทยังกล่าวอีกว่าบริการของ PayPal ที่จะให้เริ่มซื้อ, ถือและขายคริปโตนี้จะขยายไปสู่แอปพลิเคชั่น Venmo และตลาดต่างประเทศที่ได้รับเลือกด้วย ในปี 2021 บริษัทกล่าวว่าผู้ใช้บริการคริปโตของพวกเขากลายเป็นผู้ใช้งาน PayPal ด้วยซึ่งเป็นการผลักดันทั้งการใช้งานคริปโตและการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ PayPal ไปพร้อม ๆ กัน

คุณ Schulman ยังเปิดเผยอีกว่าบริการ “commerce experience” จะเปิดตัวในปี 2021 ซึ่งจะให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับการชำระเงินให้กับร้านค้ากว่า 29 ล้านร้านค้าทั่วโลกที่ใช้บริการของ PayPal ทั้งนี้ระบบการชำระเงินด้วยคริปโตที่ร้านค้าจะมีการคิดคำนวณเงินที่ต้องจ่ายเป็นเงินเฟียตและจะมีการลดค่าธรรมเนียมในการแปลงเงินจากเงินคริปโตเป็นเงินสดให้กับร้านค้าด้วย

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมาบริษัท PayPal ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่และเป็นก้าวสำคัญสู่การนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้โดยการอนุญาตให้ผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาซื้อคริปโตได้โดยตรงผ่านแอป ลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาจะถูกจำกัดการซื้อขายอยู่ที่ $20,000 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 600,200 บาทต่อสัปดาห์) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปริมาณการซื้อขายคริปโตบนแพลตฟอร์มก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์โดยปรับระดับไปแตะที่ 242 ล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2021 PayPal ตั้งใจว่าจะให้ผู้ใช้งานสามารถนำคริปโตเพื่อซื้อสินค้าจากร้านค้า 26 ล้านแห่งที่อยู่ในเครือข่ายโดยเริ่มในปี 2021

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117