General

PayPal เผยมีแผนเตรียมให้บริการด้าน Cryptocurrency

013 V2 1024x577 1.jpg

บริษัท PayPal ผู้ให้บริการทางการเงินออนไลน์มีข่าวลือเตรียมให้บริการซื้อเหรียญคริปโตผ่านแอปพลิเคชั่นของบริษัท หลังมีการเปิดรับสมัครทีมวิศวกรคริปโต

บริษัทการเงินประจำวงการ Cryptocurrency

บริษัท PayPal ผู้ให้บริการการชำระเงินออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น เป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่คู่วงการ Cryptocurrency มาตั้งแต่ในช่วงปี 2016 จากการที่ทางบริษัทได้มีการร่วมมือกับทางบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency อย่าง Coinbase ในการถอนเงินสดจากแพลตฟอร์มผ่านทาง PayPal ซึ่งได้มีการขยายความร่วมมือในการให้บริการจากเพียงในประเทศอเมริกาไปสู่ผู้ใช้ในประเทศแคนนาและในสหภาพยุโรปนั่นเอง นอกจากนั้นยังได้มีการให้บริการแก่แพลตฟอร์ม Exchange อื่นอย่างเช่น Bitstamp อีกด้วย

PayPal เตรียมลุยตลาด Cryptocurrency

ในช่วงวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้สื่อต่างๆได้มีการประโคมข่าวอย่างมากถึงข่าวลือว่าทางบริษัท PayPal เตรียมให้บริการทางด้าน Cryptocurrency แก่ผู้ใช้บริการของแพลตฟอร์ม PayPal และ Venmo ได้โดยตรง นอกจากนี้แล้วผู้ใช้งานยังสามารถที่จะฝากสกุลเงิน Cryptocurrency ของพวกเขาไว้ใน Wallet ซึ่งเปิดไว้กับทางแพลตฟอร์มได้อีกด้วย โดยแหล่งข่าวจากทาง Coindesk ได้ระบุว่าทาง PayPal นั้นจะร่วมมือกับเหล่าบริษัท Exchange ต่างๆเพื่อจัดการกับปัญหาด้านสภาพคล่องอีกทั้งช่วงเวลาที่โครงการดังกล่าวนั้นจะเปิดตัวคือในอีกประมาณสามเดือนหรือน้อยกว่าอีกด้วย

ข่าวลือดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัท PayPal นั้นได้มีการเปิดสมัครพนักงานเพิ่มเติมในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยตำแหน่งที่เปิดรับสมัครนั้นคือ  “Technical Lead - Crypto Engineer.” หรือหัวหน้าทีมเทคนิควิศวกรคริปโตนั่นเอง ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวที่ได้มีการประกาศนั้นมีการกำหนดขอบข่ายงานที่น่าสนใจคือ ผู้สมัครต้องรับผิดชอบต่อโครงการใหม่ของทาง รวมไปถึงหน้าที่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านคริปโตและลูกเล่นใหม่ๆสำหรับบริการของแพลตฟอร์มเดิม

นอกจากการรับสมัครตำแหน่งดังกล่าวแล้ว ทางบรัทยังได้มีการเปิดรับสมัครวิศวกรเพื่อดำเนินการทำวิจัยทางด้านเทคโนโลยี Blockchain เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยของทางบริษัทในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาปรับใช้กับการดำเนินการของทางบริษัทอีกด้วย

ข่าวลือที่น่าจะเป็นจริง

เนื่องจากทางบริษัท PayPal ได้ถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ลงทุนในโครงการ Libra ที่ได้ริเริ่มโดยบริษัท Facebook ประกอบกับบริษัททางด้านการเงินและการลงทุนต่างๆ ได้มีการเติบโตมากขึ้นทุกๆปี ซึ่งหากบริษัทนั้นไม่ยอมเปลี่ยนทิศทางไปตามกระแสการเปลี่ยนแปลงแล้ว อาจจะต้องแบกรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากคู่แข่งในตลาดนั่นเอง ดังนั้นแล้วจึงเป็นไปได้มาว่าข่าวลือดังกล่าวนี้เป็นแผนการที่ทางบริษัทจะนำมาใช้ต่อสู่ในตลาดต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน