ข่าว Bitcoin

บริษัท Paypal เผยแผนการให้บริการคริปโตผ่านแอพฯ Venmo

5158 1 .jpg

ผู้บริหารเผย PayPal เตรียมขยายแผนการให้บริการชำระเงินด้วย Stablecoin บนแพลตฟอร์ม Venmo ด้วย ชี้ผลตอบรับจากผู้ใช้ดี

PayPal

บริษัท PayPal นั้นเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินระหว่างประเทศซึ่งมีฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยก่อนหน้าบริษัทดังกล่าวได้มีการดำเนินการบนสกุลเงินระหว่างประเทศเท่านั้น อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ได้มีโครงการ Stablecoin เจ้าดังอย่าง Libra ได้ริเริ่มขึ้นซึ่งทางบริษัทก็ได้เคยเข้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทุนในโครงการดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าบิรษัท PayPal เริ่มเปลี่ยนทิศทางการดำเนินธุรกิจเข้าสนใจตลาดสกุลเงินคริปโตมากยิ่งขึ้น

ในช่วงปลายปี 2020 ทางบริษัท PayPal ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเปิดให้บริการแก่ผู้งานในภูมิภาคสหรัฐอเมริกาในการซื้อขาย รวมถึงเก็บสกุลเงินคริปโตไว้บนแพลตฟอร์มของ PayPalได้โดยตรง โดยให้บริการเฉพาะแก่เหรียญ  Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum และ Litecoin ทั้งนี้แพลตฟอร์มได้เริ่มให้บริการตั้งแต่ในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ซึ่งผ่านไปไม่กี่เดือนในช่วงวันที่ 11 มกราคมนั้นได้มีมูลค่าการซื้อขายคริปโตคบนแพลตฟอร์มสูงมากถึง 242 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ทางบริษัท PayPal ยังได้ออกมากล่าวถึงแผนการให้บริการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตประเภท Stablecoin บนแพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานในการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดหรือช่วงเวลาที่จะมีการให้บริการอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดในช่วงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท PayPal ได้มีการประชุมสรุปผลการดำเนินการประจำช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 โดยในการประชุมดังกล่าวได้มีการเปิดเผยว่าโครงการให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโตบนแพลตฟอร์มนั้นได้ช่วยผลักดันให้มีการใช้งานรวมถึงมีกิจกรรมการชำระเงินที่เกิดขึ้นทั้งหมดสูงถึง 2.77 แสนล้านดอลลาร์เฉพาะในไตรมาสดังกล่าวเท่านั้น ซึ่งจากข้อมูลเรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้ใช้ที่เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตเนื่องจากกลุ่มผู้ใช้เหล่านี้เข้าสู่ระบบบ่อยกว่ากลุ่มผู้ใช้ปกติมากถึงสองเท่า

ข่าวล่าสุด

ในการระหว่างการประชุมนั้นเอง ทางนาย Dan Schulman ผู้บริหารของบริษัท PayPal ได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมถึงแผนการขยายการให้บริการเดิมซึ่งก่อนหน้าตั้งเป้าให้บริการบนแพลตฟอร์ของ PayPal เท่านั้น แต่ปัจุบันเนื่องจากผลตอบรับที่ดีที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานด้านคริปโต ทำให้พวกเขานั้นเห็นโอกาสในการขยายการให้บริการไปถึงแพลตฟอร์มอื่นของบริษัทอย่าง Venmo โดยแผนการในขั้นนี้รวมไปถึงการเปิดตลาดระดับนานาชาติใหม่ ๆ สำหรับ PayPal อีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต