General

การแลกเปลี่ยน Crypto ด้วย PayPal เริ่มให้บริการแล้ว

Paypal 1.jpg

การซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านสกุลเงิน Crypto ด้วย PayPal เริ่มให้บริการแล้วในสหรัฐอเมริกา โดยลูกค้าจะสามารถใช้จ่ายด้วย Crypto มากถึง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ แทนที่จะเป็น 10,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ ตามที่ประกาศไว้ในตอนแรก

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ให้บริการเป็นตัวกลางการชำระเงินชื่อก้องโลกอย่าง PayPal ได้เปิดให้บริการการใช้จ่ายด้วยสกุลเงิน Crypto และการชำระเงินอย่งเป็นทางการแล้ว โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้เริ่มการใช้งานฟังก์ชันดังกล่าว คือ กลุ่มลูกค้าทั้งหมดที่พักอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

อ้างอิงตามการประกาศล่าสุดนั้น PayPal ได้ยุติการทำ Waitlist สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อขายในประเทศสหรัฐอเมริกา และให้พวกเขาได้ใช้จ่ายกับสกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่างอิสระ โดยมีวงเงินอยู่ที่20,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นสองเท่าของจำนวนที่ประกาศไว้ตั้งแต่ทีแรกที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อ สัปดาห์

ในที่สุด PayPal ก็มีแผนการสำหรับการชำระเงินในรูปแบบสกุลเงิน Crypto ให้กับผู้ค้า 26 ล้านรายทั่วโลก

ตัวแทนของ Paypal บอกกับสื่อมวลชนไว้ว่า PayPal จะแจ้งให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาทราบเกี่ยวกับความพร้อมของใช้งานในส่วนของบริการทั่วไปที่เกี่ยวกับสกุลเงิน Crypto ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal ได้ตั้งระบุเอาไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่เป็นการสนับสนุนในสกุลเงิน Crypto นั้น เกิดจากสิ่งที่เขามองว่าเป็นสิ่งที่ "หลีกเลี่ยงไม่ได้" ซึ่งสิ่งนั้นจะนำสกุลเงิน Crypto ไปสู่การเป็นสกุลเงินเสมือนจริง (Virtual Currencies)

Dan Schulman 1 1024x820.jpg
Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal
"การเปลี่ยนไปใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทำให้เกิดข้อได้เปรียบที่ชัดเจนในแง่ของ การผสมผสาน และการเข้าถึงทางการเงิน โดยมีประสิทธิภาพ ความเร็ว และความยืดหยุ่นของระบบการชำระเงิน รวมถึงความสามารถของรัฐบาลที่จะเพิ่มมากขึ้นในแง่ของการจ่ายเงินทุนให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว"

บริการด้านการเงินที่ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างรอคอยถูกคาดหวังว่าพวกเขาจะสามารถเปิดตัวการชำระเงิน Crypto ได้อย่างเต็มพิกัดในต้นปี 2021ควบคู่ไปกับการชำระเงินด้วยสกุลเงิน Crypto บน Venmo โดยในตอนแรกนั้น PayPal ได้ประกาศแผนการบูรณาการเข้ากับสกุลเงิน Crypto เมื่อสามสัปดาห์ก่อน ซึ่งการประกาศดังกล่าวทำให้ราคาของ BTC เพิ่มขึ้น

ในฐานะที่ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน Crypto นั้นทำให้ PayPal ได้รับ Bitlicense แบบมีเงื่อนไขเป็นครั้งแรกจาก New York Department of Financial Services ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินระดับย่อยในสหรัฐอเมริกา หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเงื่อนไขของบริการ การจ่ายเงินด้วยสกุลเงิน Crypto ของ PayPal จะทำให้เหรียญที่ถูกซื้อบนแพลตฟอร์มจะไม่สามารถถอนออกไปจาก PayPal ได้ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการประนีประนอมกับหน่วยงานกำกับดูแลในการนำบริการ Crypto ไปยังฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร