General

PayPal ลงสนามพร้อมผลักดันคริปโตและ CBDC

Paypal.jpg

ผู้บริหารของ PayPal เผยบริษัทเตรียมซัพพอร์ต Cryptocurrency และ CBDC

PayPal พร้อมดันคริปโตและ CBDC

ผู้บริหารระดับสูงของ PayPal บริษัทผู้นำด้านการชำระเงินระดับโลกได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการที่จะผลักดันอุตสาหกรรม Cryptocurrency อย่างเต็มที่ในปีหน้าระหว่างการประชุมผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 ของบริษัท รวมถึงแผนการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ด้วย

“เห็นได้ชัดว่าโลกกำลังก้าวไปอย่างรวดเร็วจากทางกายภาพไปสู่ดิจิทัล”

คุณ Dan Shulman CEO ของ PayPal กล่าวและเขาก็ได้เน้นย้ำถึงปัจจัยที่เป็นตัวเร่งของการเปลี่ยนแปลงในภาคการชำระเงินและบริการทางการเงินด้วย

Dan Schulman.jpg
คุณ Dan Shulman CEO ของ PayPal

รัฐบาลต่าง ๆ สร้าง CBDC มากขึ้น

ด้าน CEP ของ PayPal ได้เปิดเผยว่าบริษัทได้หารือกับหน่วยงานกำกับดูแลและผู้นำในอุตสาหกรรมคริปโต และเขามองว่าบทบาทคริปโตเคอร์เรนซีจะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ

คุณ Shulman กล่าวว่า “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นไหม มีฟังก์ชันการทำงานที่เพิ่มขึ้นและมีความโดดเด่นมากขึ้นหรือเปล่า”

ส่วน CBDC ตัวเขามองว่าต่อไปประเทศต่าง ๆ จะสร้าง CBDC ของตัวเอง อยู่ที่ว่าจะสร้างเมื่อไหร่เท่านั้นเอง คำถามเลยไม่ได้อยู่ที่ว่ารัฐบาลจะสร้าง CBDC หรือเปล่าแล้ว

ผู้บริหารระดับสูงของ PayPal กล่าวว่าบริษัทจะช่วยกำหนดรูปแบบการใช้งานของ CBDC รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันกับช่องทางการชำระเงินที่มีอยู่และส่งเสริมการยอมรับในหมู่ร้านค้า ด้าน CEO ของ PayPal มองว่าตอนนี้ระบบการชำระเงินแบบดั้งเดิมไม่ตอบโจทย์ผู้คนอีกต่อไปแล้ว

“แพลตฟอร์มของเราและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใหม่ทั้งหมดที่เราวางไว้ในตอนนี้สามารถช่วยให้การจัดการและการเคลื่อนย้ายเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้ต้นทุนต่ำลงและรวดเร็วขึ้น”

เมื่อเดือนที่แล้ว PayPal ประกาศว่าจะเปิดตัวบริการที่อนุญาตให้ลูกค้าซื้อขายและถือสินทรัพย์ Cryptocurrency บริการนี้จะทำให้ Cryptocurrency ถูกรองรับในที่ใช้ PayPal ซึ่งมีกว่า 28 ล้านราย

นอกจากนี้ผู้บริหารของ PayPal ยังได้เน้นย้ำถึงความต้องการของลูกค้าในด้านการรับบริการ Cryptocurrency ด้วยซึ่งมีอยู่แล้วจำนวนมาก

ทั้งนี้มีผู้ใช้ PayPal ในสหรัฐอเมริกาเพียง 10% เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงบริการ Crypto ด้านคุณ Shulman คาดว่าผู้คนน่าจะเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นก่อนเดือนธันวาคม

นอกจากนี้คุณ Shulman ยังประกาศว่า PayPal จะเพิ่มขีดจำกัดการซื้อ Crypto รายสัปดาห์จาก 10,000 ดอลลาร์เป็น 15,000 ดอลลาร์ PayPal จะให้บริการดังกล่าวแก่ลูกค้าต่างชาติควบคู่ไปกับการเปิดตัวแอป Venmo อีกแอปการชำระเงินบนมือถือในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024