ข่าวต่างประเทศ

รัฐสภาปารากวัยเริ่มเดินหน้ากฎหมายคริปโตแล้ว

5zqhgcqtmqu.jpg

รัฐสภาปารากวัยตอนนี้เริ่มเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

วุฒิสภาของประเทศปารากวัยเริ่มอนุมัติให้มีการทำการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว โดยมีการให้ความสำคัญกับคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริง และมองหาความเป็นไปได้ที่จะทำการจดทะเบียนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งในเวลานี้กำลังมีการหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอยู่

รัฐสภาปารากวัยเดินเกมร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายคริปโตที่จะถือกำเนิดในประเทศปารากวัยนั้น ได้ผ่านก้าวแรกที่สำคัญไปได้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทางวุฒิสภาของประเทศปารากวัยได้มีการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการถกประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างดุเดือด

3pybkxgtil0 2 1024x683.jpg

สอดคล้องกับรายงานจากสื่อในประเทศที่ได้ระบุว่า Silva Facetti วุฒิสภานั้นเป็นผู้ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่ รวมไปถึงนักการเมืองบางส่วนที่ได้ออกมาแถลงการณ์สำคัญเกี่ยวกับเป้าหมายในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตว่า เป้าหมายสำคัญในการเดินหน้ากฎหมายนั้น มาจากการทำให้อุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเป็นที่ยอมรับในทางอุตสาหกรรมในประเทศ และเป็นการรับประกันได้ว่า ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานในประเทศมากขึ้น และรับรองได้ว่า อุตสาหกรรมนี้สามารถขยายให้เติบโตได้มากขึ้น

ปารากวัยสำรองพลังงานเพื่อรับมือกับคริปโตแล้ว

ในรายละเอียดร่างกฎหมายคริปโตนั้น มีการให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริง เหรียญโทเคน การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ และผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่รัฐของกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์จะเป็นผู้ควบคุมดูแลในส่วนนี้ให้สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายในประเทศ

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตมีการกำหนดให้การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ เนื่องจากทางรัฐสภาเห็นว่า การขุดเหมืองสินทรัพย์เสมือนจริงถือเป็นอุตสาหกรรมทางด้านดิจิทัลและนวัตกรรม และประเทศปารากวัยจะได้รับประโยชน์ในส่วนของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในส่วนอุตสาหกรรมนี้ และตอนนี้ประเทศปารากวัยได้มีการผลิตพลังงานเพื่อรองรับอุตสาหกรรมนี้มากถึง 5 เท่าด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968