ข่าวต่างประเทศ

รัฐสภาปารากวัยเริ่มเดินหน้ากฎหมายคริปโตแล้ว

5zqhgcqtmqu.jpg

รัฐสภาปารากวัยตอนนี้เริ่มเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

วุฒิสภาของประเทศปารากวัยเริ่มอนุมัติให้มีการทำการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว โดยมีการให้ความสำคัญกับคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริง และมองหาความเป็นไปได้ที่จะทำการจดทะเบียนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งในเวลานี้กำลังมีการหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอยู่

รัฐสภาปารากวัยเดินเกมร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายคริปโตที่จะถือกำเนิดในประเทศปารากวัยนั้น ได้ผ่านก้าวแรกที่สำคัญไปได้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทางวุฒิสภาของประเทศปารากวัยได้มีการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการถกประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างดุเดือด

3pybkxgtil0 2 1024x683.jpg

สอดคล้องกับรายงานจากสื่อในประเทศที่ได้ระบุว่า Silva Facetti วุฒิสภานั้นเป็นผู้ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่ รวมไปถึงนักการเมืองบางส่วนที่ได้ออกมาแถลงการณ์สำคัญเกี่ยวกับเป้าหมายในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตว่า เป้าหมายสำคัญในการเดินหน้ากฎหมายนั้น มาจากการทำให้อุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเป็นที่ยอมรับในทางอุตสาหกรรมในประเทศ และเป็นการรับประกันได้ว่า ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานในประเทศมากขึ้น และรับรองได้ว่า อุตสาหกรรมนี้สามารถขยายให้เติบโตได้มากขึ้น

ปารากวัยสำรองพลังงานเพื่อรับมือกับคริปโตแล้ว

ในรายละเอียดร่างกฎหมายคริปโตนั้น มีการให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริง เหรียญโทเคน การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ และผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่รัฐของกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์จะเป็นผู้ควบคุมดูแลในส่วนนี้ให้สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายในประเทศ

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตมีการกำหนดให้การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ เนื่องจากทางรัฐสภาเห็นว่า การขุดเหมืองสินทรัพย์เสมือนจริงถือเป็นอุตสาหกรรมทางด้านดิจิทัลและนวัตกรรม และประเทศปารากวัยจะได้รับประโยชน์ในส่วนของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในส่วนอุตสาหกรรมนี้ และตอนนี้ประเทศปารากวัยได้มีการผลิตพลังงานเพื่อรองรับอุตสาหกรรมนี้มากถึง 5 เท่าด้วยกัน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตาเหรียญมีม Baby Doge มาแรง!
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 30 T182234.710