Events

ฝ่ายกฎหมายปานามา เดินเกมเสนอร่างกฎหมายคริปโต

Wiwqd 8rds8.jpg

สถานการณ์การเดินหน้าร่างกฎหมายในแต่ละประเทศนั้น ล่าสุดตอนนี้ฝ่ายกฎหมายปานามาได้เดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

ในประเทศปานามานั้น ฝ่ายกฎหมายเริ่มมีการเสนอให้ทางรัฐสภาทำการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังแล้ว

ฝ่ายกฎหมายปานามารุกเกมผลักดันกฎหมายคริปโต

โดยกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ให้ความสำคัญกับกฎหมายว่าด้วยบิทคอยน์และ ethereum ในส่วนของระบบการชำระเงินและเสนอให้มีการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

สอดคล้องกับสถานการณ์ในประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ได้มีการอนุมัติร่างกฎหมายบิทคอยน์และมีผลบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ทางด้านฝ่ายกฎหมายของประเทศปานามาอย่าง Gabriel Silva ได้ออกมาทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ทางฝ่ายกฎหมายได้ยื่นข้อเสนอให้มีการออกกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Dmsfnlcfwrm 1024x768.jpg

เขากล่าวว่า ฝ่ายของพวกเขาอยากให้ประเทศปานามารับลูกในเรื่องของเทคโนโลยีบล็อกเชน, สินทรัพย์คริปโตและอินเทอร์เน็ตเข้ามา เพราะจะช่วยก่อให้เกิดการจ้างงานและดึงเม็ดเงินลงทุนในส่วนของคริปโตได้

รายละเอียดกฎหมายคริปโตที่มีการผลักดัน

ในส่วนของการร่างกฎหมายนั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ประเทศปานามาจะมีการปฏิวัติในส่วนของการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งจะช่วยยกระดับความโปร่งใสในประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมนวัตกรรมและการส่งเสริมให้ประเทศปานามากลายเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนด้วยระบบเศรษฐกิจดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น

ตอนนี้ทางฝ่ายกฎหมายของประเทศมีเป้าหมายในการเดินหน้ากฎหมาย 3 ข้อด้วยกันก็คือ 1.กฎหมายคริปโตในปานามานั้นจะต้องมีความแน่นอนและมีความปลอดภัยมากขึ้น 2.สร้างความดึงดูดให้กับบริษัทและเม็ดเงินลงทุนเข้ามาหลั่งไหลในประเทศปานามามากขึ้น โดยให้ความสำคัญกับเศรษฐกิจดิจิทัลเป็นหลัก และ 3. ให้บริการทางการเงินเป็นวงกว้างในประเทศเพื่อความแน่ใจว่า สามารถเข้าถึงได้กับทุก ๆ คน

ประเทศปานามาอาจมีการรองรับระบบการชำระเงินแบบคริปโตทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งเรื่องนี้จะรวมไปถึงการเก็บภาษี ค่าธรรมเนียมและภาษีในส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!