ข่าวต่างประเทศ

หน่วยงานปากีสถานเรียกร้องปิดกั้นเว็บไซต์คริปโตมากกว่า 1 พันเว็บไซต์

Whl6zajjluc.jpg

หน่วยงานปากีสถานเริ่มมีการเรียกร้องให้มีการปิดเว็บไซต์คริปโต

เจ้าหน้าที่การสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศปากีสถานได้รับเรื่องร้องเรียนให้มีการแบนเว็บไซต์คริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 1,600 เว็บไซต์จากทางหน่วยงานสืบสวนสอบสวนกลางหรือ FIA

หน่วยงานปากีสถานเดินหน้าให้มีการปิดเว็บไซต์คริปโต

เช่นกันหลายฝ่ายเริ่มความเคลื่อนไหวให้มีการแบนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากทางธนาคารกลางของประเทศปากีสถานการณ์ เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Shibli Faraz รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต้องออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลของปากีสถานกำลังให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตในประเทศอยู่

Fssggtbox9y 7 1024x682.jpg

โดยหน่วยงานสืบสวนสอบสวนกลางได้มีการเขียนจดหมายไปยังหน่วยงานทางด้านการสื่อสารโทรคมนาคม เรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการปิดกั้นเว็บไซต์การซื้อขายเหรียญคริปโตมากกว่า 1,600 เว็บไซต์ เรื่องนี้ทางด้านผู้อำนวยการ FIA ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขามีความตั้งใจที่จะให้ทางหน่วยงานสื่อสารโทรคมนาคมดำเนินการปิดกั้นเว็บไซต์คริปโตบางเว็บ เนื่องจากเขาเห็นว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับแหล่งฟอกเงิน

จับตารายชื่อที่น่าสงสัย

นอกจากนั้นแล้วเขาเปิดเผยอีกว่า เขาได้ทำการลิสต์รายชื่อบางคนที่มีความเกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตแล้ว และคนที่อยู่ในลิสต์รายชื่อนี้ มีสิทธิ์ที่จะถูกจับกุมได้ จากการที่พวกเขาให้การส่งเสริมการลงทุนในตลาดคริปโต ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับตาความเคลื่อนไหวพวกเขาอย่างใกล้ชิด เพราะตอนนี้ประเทศปากีสถานยังคงเป็นประเทศที่มีการแบนการลงทุนในคริปโตอยู่

ปัจจุบันรัฐบาลของประเทศปากีสถานยังคงตัดสินใจแบบเด็ดขาดไม่ได้ว่า จะทำการแบนหรือร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ดีหรือไม่ เรื่องนี้แม้ว่าทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไม่ได้มีส่วนได้เสียกับเรื่องคริปโตก็จริง แต่ทางรัฐมนตรีได้กล่าวว่า ทางรัฐบาลยังคงพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตอยู่ และหน่วยงานสถาบันต่าง ๆ พร้อมให้ความร่วมมือในการพิจารณาการรับตลาดคริปโตอยู่ แม้หน่วยงานยังคงมีทัศนคติที่ไม่ดีกับคริปโตอยู่ก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง