ข่าวธุรกิจ

ผู้ก่อตั้งบริษัทชื่อดังเรียกร้องให้รัฐบาลในทวีปแอฟริกายอมรับคริปโต

Osita Oparaugo.jpg

ผู้ก่อตั้งบริษัทชื่อดังได้เดินหน้าขยับเกมเรียกร้องให้ทางรัฐบาลทั่วทวีปแอฟริกาเปิดอกรับคริปโตมากขึ้น

Osita Oparaugo ผู้ก่อตั้ง Footprint to Africa ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ดำเนินเรื่องยอมรับสกุลเงินคริปโต

ผู้ก่อตั้งบริษัทชื่อดังอยากให้แอฟริกาเปิดใจยอมรับคริปโตมากขึ้น

โดยเขาเชื่อว่า การที่รัฐบาลประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะในทวีปแอฟริกานั้น จะทำให้ทวีปแอฟริกาได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสร้างมูลค่าเติบโตที่เพิ่มขึ้นได้ ความเห็นของเขาได้มีการตีพิมพ์จากสื่อมวลชน เขามองว่า ประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกาไม่สามารถเดินไปข้างหน้าได้หากไม่มีคริปโตคอยหนุนหลังสนับสนุนให้

Gogwoet3mkm 8 1024x683.jpg

ในส่วนเรื่องของผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีต่อระบบการเงินโลกนั้น ทาง Oparaugo ได้เน้นย้ำว่า เหตุผลนี้ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมรัฐบาลทุกประเทศในทวีปแอฟริกาต้องปรับตัวกับกระแสเศรษฐกิจโลกที่เป็นอยู่ตอนนี้ให้เร็วที่สุด

เขากล่าวว่า ทั้งคริปโตและสกุลเงินดิจิทัลสุดท้ายจะเป็นของคู่กับโลกใบนี้และหากทางรัฐบาลทุกประเทศในแอฟริกามีการเดินเกมปรับตัวเรื่องนี้ได้เร็วกว่าประเทศอื่น ๆ ก็จะทำให้ทวีปแอฟริกามีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งทวีปแอฟริกานั้นจะขาดผู้เล่นสำคัญไม่ได้อย่างเทคโนโลยี เพราะเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต

ชี้รัฐบาลให้ความสำคัญกับคริปโตน้อยเกินไป

ในส่วนของการคาดการณ์เรื่องทิศทางอนาคตทางการเงินนั้น เขาได้ทำการทวีตเรื่องนี้เอาไว้ผ่านทาง Twitter ว่า จะต้องมีการให้คำแนะนำกับนักลงทุนเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์ เช่นกันเขาได้ทำการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ Mark Cuban มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่ได้ประโยชน์จาก defi โดยที่ defi ได้สร้างความท้าทายให้กับระบบการธนาคารที่มีอยู่มาแต่เดิม

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางผู้ก่อตั้ง Footprint to Afirca จะให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่ แต่ดูเหมือนว่ารัฐบาลหลายประเทศที่อยู่ในทวีปแอฟริกายังคงไม่ได้ให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากเท่าที่ควร โดยมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่ยอมรับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนบวกกับการสร้างสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง