ข่าวธุรกิจ

สำนักคณะกรรมการ OSC ลั่น Binance ไม่สามารถดำเนินกิจการในพื้นที่ได้

K7 Ekqz1aes.jpg

สำนักคณะกรรมการ OSC ห้ามไม่ให้ Binance เข้ามาดำเนินกิจการในพื้นที่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ออนแทรีโอหรือ OSC ได้ออกมาอ้างว่า บริษัท Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการยกเลิกข้อตกลงที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ไป

สำนักคณะกรรมการ OSC ห้าม Binance

ทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า บริษัท Binance เป็นฝ่ายบอกกับเจ้าหน้าที่เองว่า ทางบริษัทจะไม่ให้ผู้อาศัยในออนแทรีโอดำเนินการทำธุรกรรมใด ๆ หลังจากผ่านวันที่ 31 ธันวาคมแล้ว อย่างไรก็ตามทางบริษัท Binance ได้กล่าวว่า ผู้ใช้บริการที่อยู่ในออนแทรีโอ ไม่ต้องทำการปิดบัญชีกับทางบริษัทก็ได้

Gnwfl Nnzro 1 1024x682.jpg

เรื่องราวระหว่าง OSC กับบริษัท Binance นั้น ได้เริ่มขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนของปีที่ผ่านมา จากการที่ Binance ถูกยับยั้งการดำเนินกิจการในพื้นที่และมีผลให้ผู้ใช้บริการต้องทำการปิดบัญชีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดย Binance ได้ทำการแจ้งประกาศให้กับผู้ใช้บริการได้รับทราบว่า สืบเนื่องจากบริษัทจำต้องให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศแคนาดา บริษัทขอเรียนแจ้งว่า ผู้ใช้บริการทุกคนไม่ต้องทำการปิดบัญชีภายใน 31 ธันวาคม ปี 2021

เหตุผลที่ไม่รับ Binance

การที่ Binance ได้ประกาศแจ้งไปยังผู้ให้บริการตรงส่วนนี้ ทำให้ทางสำนักงานหลักทรัพย์ได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังผู้ใช้บริการไปในทางเดียวกันว่า ตอนนี้บริษัท Binance ในประเทศแคนาดานั้น ได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในการจดทะเบียนบริษัทกับทางแคนาดา ซึ่งการจดทะเบียนของบริษัทในครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทยังคงดำเนินกิจการภายในประเทศได้ต่อไป

ในทางกลับกันทาง OSC กลับไม่รับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยมีการแจ้งเรื่องนี้กับทางผู้ใช้บริการว่า ตอนนี้ Binance ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้ข้อบังคับหลักทรัพย์ในออนแทรีโอแล้ว โดยทาง OSC ได้ให้เหตุผลว่า การที่บริษัท Binance ไม่ได้จดทะเบียนตามข้อบังคับในพื้นที่นั้น หมายความว่าบริษัทไม่มีอำนาจใด ๆ ในการให้บริการซื้อขายตราสารหรือหลักทรัพย์ใด ๆ ให้กับบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล แน่นอนว่าเรื่องนี้มีผลกระทบต่อการดำเนินกิจการภายในพื้นที่ของ Binance อย่างแน่นอน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097