ข่าว Bitcoin

ผมเชียร์บิทคอยน์ขึ้นสุดลิ่มทิ่มประตู มหาเศรษฐีนักลงทุนกล่าว

Orlando Bravo 1.jpg

ตอนนี้เริ่มมีกระแสเชียร์ให้บิทคอยน์ขึ้นแล้ว และหนึ่งในนั้นก็เป็นถึงระดับมหาเศรษฐีนักลงทุนด้วย

Orlando Bravo มหาเศรษฐีและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Thoma Bravo บริษัทประเภท Private Equity ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้เขาเชียร์ให้บิทคอยน์เข้าสู่ภาวะกระทิง เนื่องจากตอนนี้ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ชี้บิทคอยน์ขึ้นเพราะคนรุ่นใหม่เข้ามามีอิทธิพล

โดยเขากล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นระบบที่ยอดเยี่ยมเอามาก ๆ มันเป็นระบบที่ไม่มีการแทรกแซงใด ๆ ไม่มีตัวกลางเข้ามา และตอนนี้คนรุ่นใหม่กำลังเป็นเจ้าของระบบคริปโตเสียเอง

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Thoma Bravo ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองราคาบิทคอยน์เอาไว้ผ่านสำนักข่าว CNBC เขาถูกถามว่า คุณไม่รักในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่บ้างเลยหรือ?

Gogwoet3mkm 5 1024x683.jpg

เขาได้ตอบว่า คริปโตมีระบบที่ดี ไม่มีตัวกลางและคนรุ่นใหม่อยากเป็นส่วนหนึ่งในการควบคุมกำกับดูแลในระบบดังกล่าว ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบประเภทไหนก็ตาม มันมีอิทธิพลมากและบางครั้งอาจนำมาพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ดีกว่า

มีส่วนร่วมกับบริษัท FTX

สอดคล้องกับสำนักข่าวของ Forbes ที่รายงานว่า Orlando Bravo มีสินทรัพย์โดยรวมประมาณ $6.3 พันล้าน และเขาถือเป็นมหาเศรษฐีคนแรกที่มีเชื้อสายปวยร์โตรีโก

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้มีส่วนร่วมกับบริษัท FTX Trading บริษัทบริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่อีกแห่งของโลก โดยเขาได้เข้าไปมีบทบาทในบริษัทดังกล่าว เช่นกันเขายอมรับว่า เขาได้ลงทุนในบิทคอยน์เอาไว้

เขากล่าวว่า เหตุผลง่าย ๆ ก็คือ คนส่วนใหญ่กำลังลงทุนกับอนาคตมากกว่าปัจจุบันและมันเป็นอะไรที่สำคัญมาก โดยที่สถาบันการลงทุนหลายแห่งเพิ่งมาให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ และหากพวกเขาให้ความสำคัญ เขามองว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และเขาลงทุนกับบิทคอยน์ภาวะขาขึ้นอย่างเต็มตัว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร