ข่าวธุรกิจ

Opera ร่วมมือกับ Polygon พัฒนา Wallet ดิจิทัล

Fh N05w X0 a Qwujw.jpg

เว็บเบราวเซอร์ชื่อดัง Opera ร่วมมือกับ Polygon วางแผนรองรับ MATIC บน Wallet ดิจิทัลเริ่มไตรมาสแรกปีหน้า

เมื่อวันพุธที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา บริษัทอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ชื่อดัง Opera ร่วมมือกับ Polygon ผู้พัฒนาโซลูชัน Ethereum Layer 2 ที่สามารถปรับขนาดได้เล็งเพิ่มโทเคนใหม่เข้าสู่ Wallet ดิจิทัลของ Opera ในปีหน้า โดย MATIC จะถูกนำมาใช้ในการชำระค่าบริการผ่าน Ethereum Virtual Machine (EVM) หรือ รหัสของสมาร์ทคอนแทรคที่ดำเนินการบนคอมพิวเตอร์ที่สามารถนำไปใช้กับระบบ Decentralized Applications (DApps) กว่า 3,000 รายการ รวมไปถึงการซื้อขาย และ การกู้ยืม Non-Fungible Token (NFT) ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งการได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งใน Wallet ของ Opera นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

การผนึกกำลังจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ และ แก้ไขปัญหาให้กับผู้ใช้งานได้

จากการร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Opera สามารถเข้าถึง DApps ของ Polygon หลายรายการได้ เช่น Sushiswap, Curve และ Aave รวมไปถึงเกม Blockchain และ แพลตฟอร์ม Non-Fungible Token ต่าง ๆ อย่าง Decentraland, OpenSea และ TheSandbox

Opera ร่วมมือกับ Polygon พัฒนา Wallet ดิจิทัล
Jorgen Arnese รองประธานบริหารของ Opera Mobile

Jorgen Arnese รองประธานบริหารของ Opera Mobile กล่าวว่า

“การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยขจัดอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้ที่ชื่นชอบคริปโตนั่นก็คือค่าธรรมเนียมที่สูง และ การทำธุรกรรมที่ช้า”

ทางด้าน Arjun Kalsy รองประธานฝ่ายพัฒนาแห่ง Polygon กล่าวเสริมว่า

“นอกจากนี้ผู้ใช้งานรายเดือนของ Opera หลายล้านคนยังสามารถสัมผัส และ เข้าถึงระบบ DApps ต่าง ๆ ของ Polygon และ เทคโนโลยี Web 3.0 ที่ดีที่สุดขององค์กรได้อีกด้วย”

Opera ร่วมมือกับ Polygon เลือกผู้ใช้งาน Andriod ได้มีสิทธิ์ใช้เป็นกลุ่มแรก

Opera ร่วมมือกับ Polygon พัฒนา Wallet ดิจิทัล

อย่างไรก็ตามทาง Opera ไม่ได้ออกมาอนุมัติให้ผู้ใช้งานทุกรายมีสิทธิ์ใช้ฟังก์ชันดังกล่าวได้ในไตรมาสแรก ซึ่งทางองค์กรได้ออกมาชี้แจงผ่านงานแถลงข่าวระบุว่าบริษัทตัดสินใจเปิดให้ผู้ใช้มือถือในระบบ Andriod มีสิทธิ์ใช้ก่อน นอกจากนี้ Opera ยังคาดการณ์จำนวนผู้ใช้งานในกลุ่มนี้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ราว 80 ล้านรายต่อเดือน ทั้งนี้เว็บเบราวเซอร์ชื่อดังยังได้เผยว่าการเริ่มเปิดใช้งานในระบบ Andriod นั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าทางองค์กรได้เตรียมแผนที่จะขยายออกมาสู่ระบบ IOS และ Desktop ในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง