การลงทุน

Opensea ตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดเปิดตัวแอปมือถือ

Uuuiiiiiiii.webp

Opensea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของปริมาณได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชันมือถือของแพลตฟอร์ม ผู้ใช้ Opensea จะสามารถเข้าถึงคอลเลกชัน NFT ที่หลากหลายบนสมาร์ทโฟนของตนได้โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก App Store ของ Apple หรือ Google Play Store

เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา Opensea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของปริมาณได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชันมือถือของแพลตฟอร์ม ผู้ใช้ Opensea จะสามารถเข้าถึงคอลเลกชัน NFT ที่หลากหลายบนสมาร์ทโฟนของตนได้โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก App Store ของ Apple หรือ Google Play Store

ตลาด NFT Opensea เปิดตัวแอปพลิเคชันบนมือถือผ่านระบบ iOS และ Android

E L0km Uwq Asjt6t.jpeg

Opensea เป็นตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของปริมาณการซื้อขายทั่วโลกโดยอ้างอิงตามสถิติจาก dappradar.com สถิติระบุว่า Opensea มีนักเทรดกว่า 625,620 รายและมีปริมาณ 6.53 พันล้านดอลลาร์ โดยมี Axie Infinity และ Cryptopunks ตามหลังมาติดๆ โดย Axie Infinity มีมูลค่า 2.11 พันล้านดอลลาร์และ Cryptopunks มีมูลค่า 1.31 พันล้านดอลลาร์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Opensea ได้เพิ่มการสนับสนุน Polygon (MATIC) และเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ตลาดชั้นนำได้ประกาศการเพิ่มทุน 100 ล้านดอลลาร์ Opensea ยังคงมียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาบริษัทได้ประกาศว่าพนักงานรายหนึ่งถูกจับได้ว่าใช้ข้อมูลวงในเพื่อทำการซื้อขาย ฝ่ายบริหารของตลาด NFT ให้รายละเอียดว่าสมาชิกในทีม Opensea ไม่สามารถซื้อหรือขายจากคอลเลกชันหรือผู้สร้างได้ ในขณะที่พวกเขาได้รับการส่งเสริมโดย Opensea นอกจากนี้สมาชิกทีม Opensea ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ข้อมูลที่เป็นความลับเพื่อซื้อหรือขาย NFT ใดๆ ไม่ว่าจะมีให้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Opensea หรือไม่ก็ตาม

New iOS App 2.png

สองวันต่อมา Opensea ได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชันมือถือของแพลตฟอร์มซึ่งพร้อมใช้งานสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดย Opensea กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าการทำให้ NFT พร้อมใช้งานสำหรับทุกคนมากขึ้นเป็นหนึ่งในภารกิจหลักและเชื่อว่านี่เป็นก้าวสำคัญของ Opensea เพื่อทำให้ NFT เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น

Opensea ไม่ได้เป็นเพียงตลาดเดียวในตลาด แม้ว่า Opensea จะมีปริมาณมากแต่ตลาด NFT เช่น Rarible, Superrare, Makersplace, Foundation, Mintable, Atomicwallet และอื่นๆก็ขาย NFT เป็นประจำ นอกจากนี้ ตลาด NFT บนบล็อคเชนอื่นๆ เช่น Avalanche, Solana และ Tezos ก็ขายเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง