ข่าวธุรกิจ

บริษัท Onedegree เสนอความคุ้มครองประกันภัยด้วยเหรียญคริปโต

One Degree 1.png

บริษัท Onedegree เดินเกมแหกกรอบด้วยการเสนอค่าประกันภัยด้วยเหรียญคริปโต

Onedegree บริษัทประกันภัยเสมือนจริงในฮ่องกง จะมีการให้บริการประกันภัยด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีการดำเนินการตรงส่วนนี้กับหุ้นส่วนที่เป็นบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัท Onedegree เสนอการคุ้มครองด้วยคริปโต

การร่วมมือตรงนี้ทางบริษัททั้งสองแห่งต่างก็ให้ความหวังว่า จะช่วยลดความวิตกกังวลของนักลงทุนที่เดินเข้าสู่เส้นทางตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ลงไป

ตอนนี้ฮ่องกงมีผู้ให้บริการทางด้านประกันภัยเสมือนจริง โดย Onedegree หนึ่งในบริษัทที่ให้บริการตรงส่วนนี้ได้มีการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองกับ Hkbitex แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นวงเงินกว่า $100 ล้านด้วยกัน ในการสร้างหลักประกันให้บริษัทเป็น Hub ทางด้านการเงินโลก

Nhrm1u4gd a 4 1024x628.jpg

เช่นเดียวกันทั้งสองบริษัทยังให้ความร่วมมือในเรื่องของการปกป้องลูกค้าที่ได้เข้ามาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะให้ความสำคัญกับความเสี่ยงที่เกิดจากการถูกขโมยเหรียญและการถูกแฮกเป็นหลัก

มีเพียงไม่กี่บริษัทที่ทำแบบนี้

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว South China Morning Post ที่ได้มีการระบุว่า Onedegree เป็นบริษัทประกันภัยแห่งแรกที่ดำเนินนโยบายทางด้านคริปโตในเอเชีย ในขณะที่มีเพียงไม่กี่บริษัทในโลกนี้ที่มีข้อเสนอทางด้านประกันภัยในลักษณะเดียวกัน มีความเป็นไปได้ว่ะมีการใช้วงเงินคุ้มครองอุตสาหกรรมประมาณ $1 พันล้านด้วยกัน

ทางด้าน Becky Tam หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทางด้านความเสี่ยงของ Onedegree ได้กล่าวว่า มีเพียงบริษัทไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่สนใจในการซื้อประกันภัยด้วยวงเงินคุ้มครองแบบคริปโต ตอนนี้บริษัทยังคงมีการวางโครงสร้างสำหรับการกระจายความเสี่ยงและดำเนินเรื่องประกันภัยให้เป็นไปตามมาตรฐานของอุตสาหกรรมและข้อบังคับทางกฎหมาย ด้วยเหตุนี้จึงมีแนวโน้มที่หลายบริษัทเริ่มให้ความสนใจในประกันภัยคริปโตมากขึ้น

ส่วนทางด้าน Ken Lo ผู้ร่วมก่อตั้ง Hkbitex ได้กล่าวว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมคริปโตในประเทศจีนมีการบริหารจัดการเฉพาะทาง ซึ่งตอนนี้เริ่มมีหลายสถาบันเริ่มให้ความสนใจในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!