General

พบศพพ่อข่ายแชร์ลูกโซ่ OneCoin ถูกยัดใส่กระเป๋าเดินทาง

Ezgif.com Webp to Jpg 5 .jpg

ผู้สนับสนุน OneCoin ถูกฆาตกรรมในเม็กซิโก รายงานพบว่าเขาโปรโมทเหรียญ OneCoin ในบริษัทค้าขายรถยนต์

รายงานจาก Cointelegraph en Español เผยพบศพผู้โปรโมทเหรียญ OneCoin ถูกยัดเข้ากระเป๋าเดินทางที่เม็กซิโก

พ่อข่ายเหรียญแชร์ลูกโซ่ OneCoin ถูกฆาตกรรม

เป็นข่าวสะเทือนวงการ Cryptocurrency เมื่อมีผู้สนับสนุนเหรียญ OneCoin นาย Oscar Brito Ibarra และ Ignacio Ibarra ถูกอุ้มไปฆ่า รายงานเผยว่าชายทั้งสองเป็นพนักงานทำงานอยู่ที่บริษัทขายรถแห่งหนึ่งในเม็กซิโกได้มีการชักจูงให้ลูกค้าจ่ายเงินค่ารถยนต์เป็นเหรียญ OneCoin

จากรายงานศพของชายทั้งสองถูกยัดไว้ในกระเป๋าเดินทางและนำไปทิ้งในที่ว่างๆแห่งหนึ่ง ผลการชันสูตรศพพบว่าชายทั้งสองถูกทรมาน ไม่มีอากาศหายใจแล้วตายลงในที่สุด

น่ากลัวจริงๆ ในพื้นที่เม็กซิโกขึ้นชื่อเรื่องการก่ออาญากรอยู่แล้ว ไม่แน่ว่าทั้งสองไปสร้างปมแค้นกับใครไว้หรือเปล่าถึงมีจุดจบแบบนี้

ที่มาที่ไปของผู้ตาย

นาย Oscar ตกลงปลงใจเป็นสมาชิกเครือข่าย OneCoin ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งสันนิษฐานว่าส่วนตัวเขาน่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าโปรเจคนี้เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ตั้งแต่ที่ OneCoin ก่อตั้งในปี 2014 รัฐบาลหลายแห่งแจ้งว่า OneCoin เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ให้หลีกเลี่ยงการลงทุนกับ OneCoin แต่ก็ไม่วายมีคนเข้าไปลงทุนอยู่ดี

Ezgif.com Webp to Jpg 4 .jpg
นาย Óscar Brito Ibarra ผู้ตาย

หลังจากที่เข้าร่วมทำงานกับ OneCoin ไปได้ไม่นาน นาย Oscar Brito Ibarra ก็มีพาร์ทเนอร์เป็นชาวอาร์เจนติน่าชื่อ Ignacio Ibarra ร่วมโปรโมทเครือข่ายโดยแสร้งเสนอส่วนลดให้กับลูกค้าที่สนใจมากซื้อรถยนต์ด้วยเหรียญ OneCoin แต่จากการรายงานก็พบว่ารถที่เขาเสนอขายไปไม่เคยมีการขายไปจริงๆ ลูกค้าไม่ได้รถตามคำโฆษณา แม้เรื่องจะเริ่มไม่สู้ดีแล้ว แต่ทั้งสองก็ยังคงโปรโมทเหรียญ OneCoin ต่ออยู่เรื่อยๆไปทั่วทวีปละตินอเมริกา

อาจเป็นฝีมือของฆาตกรในท้องที่

ไม่รู้ว่าทางผู้ตายไปก่อเรื่องอะไรไว้หรือเปล่าถึงได้มีคนมาฆาตรกรรมพวกเขาด้วยสภาพที่ทารุณโหดร้าย มีข้อสันนิษฐานว่าการฆาตกรรมชายทั้งสองอาจเกิดจากฝีมือของแก๊งเถื่อนในท้องถิ่นก็ได้หรืออาจจะเป็นผู้ที่แค้นเขาที่มาหลอกลวงให้ลงทุนเช่นนี้

รายงานเผยตัวเลขผู้เสียหายในอาร์เจนติน่าจากโปรเจค OneCoin ร่วมกว่า 140 คน มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 12 ล้านบาท)

เมื่อเดือนมิถุนายนผู้ตายทั้งสองได้เดินทางไปยังมาซาตลัน ซินาโลอา ไม่แน่ใจว่าทริปนี้ไปเพราะติดภารกิจอะไร อาจเกี่ยวข้องกับการโปรโมทโปรเจคแชร์ลูกโซ่ที่พวกเขาทำอยู่ ศพของผู้ตายถูกพบไม่กี่วันให้หลังจากเดินทางไปทริปนี้เป็นไปได้ว่าฆาตรกรอาจเป็นแก๊งเถื่อนในท้องถิ่นที่ไปข้องเกี่ยวกับการฟอกเงินด้วย Cryptocurrency

เหรียญ OneCoin ถูกพิจารณาว่าเป็นเหรียญที่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่มานานแล้ว รัฐบาลต่างออกมาเตือนให้นักลงทุนหลีกเลี่ยง แต่โครงการ OneCoin ก็ยังคงไม่สาบสูญหายไป ยังคงมีพ่อข่าย แม่ข่ายที่ผลักดัน OneCoin อยู่เรื่อยๆและค่อยๆถูกจับไปทีละน้อย แต่ก็ยังคงไม่ได้ล้มหายตายจากไปไหน มูลค่าความเสียหายจาก OneCoin ตอนนี้คาดว่าทะลุ 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว

ก่อนหน้านี้มีชาวสิงคโปร์ถูกสั่งปรับข้อหาโปร 72,000 มทเหรียญ OneCoin ชายผู้นี้เสียค่าปรับไปประมาณ 72,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 2 ล้านบาท

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano