การลงทุน

เผยผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เริ่มเล่นคริปโตมากขึ้น

Itphh2lgzui.jpg

ผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เริ่มลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นแล้ว

แบบสำรวจของบริษัท Roy Morgan บริษัทวิจัยทางด้านการตรวจได้เผยงานวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่า เวลานี้ชาวออสเตรเลียได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 1 ล้านคนแล้ว ที่น่าสนใจก็คือ ประชาชนที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นคิดเป็นมูลค่ามากถึง $7.6 พันล้านด้วยกัน

ผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เริ่มลงตลาดคริปโตมากขึ้น

บริษัท Roy Morgan ได้มีการก่อตั้งขึ้นในปี 1941 โดยเป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อทำการวิจัยแบบอิสระและได้รับการยอมรับว่า งานวิจัยแต่ละชิ้นที่จัดทำขึ้นโดยบริษัท มีความน่าเชื่อถือและถูกต้องแม่นำ งานวิจัยได้มีการจัดทำขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับแนวโน้มการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพบว่า นักลงทุนชาวออสเตรเลียมากกว่า 69 % เป็นเพศชายและนักลงทุนส่วนใหญ่ที่มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี

Vebqhcf58qa 1 1024x683.jpg

ทางด้าน Michele Levine ซีอีโอของบริษัท Roy Morgan ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า คาดได้ว่าตลาดมีนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 640,000 คนที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี เมื่อเทียบกับคนที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไปที่มีจำนวน 430,000 คน หรือคิดเป็น 40 % ของตลาดคริปโต

ชี้ผู้สูงอายุทำให้ตลาดคริปโตมีเงินสะพัด

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยได้มีการสอบถามชาวออสเตรเลียที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปที่พบว่า พวกเขามีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยเฉลี่ยอยู่ที่ $56,200 หรือหากคำนวณดี ๆ แล้วมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาเหล่านี้จะทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีเงินไหลสะพัดไปมามากถึง $7.6 พันล้าน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าคนทุกเพศทุกวัยและเป็นเงินมากกว่า 35 % ของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมด

เช่นเดียวกันมีบริษัทอื่นที่ได้ทำการประเมินว่า จำนวนนักลงทุนชาวออสเตรเลียที่ได้เข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น คิดเป็นประชากรประมาณ 9 แสนคน หรือประมาณ 3.4 % ของประชากรประเทศทั้งหมด โดยเฉลี่ยประชาชนชาวออสเตรเลียมีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียง 1 ชนิดเท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน