ข่าวธุรกิจ

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

Mmit 11th Jan 2018 .jpg

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าทาง Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta อย่าง Randi Zuckerberg ให้มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำบริษัท โดยทางบริษัทได้ยินยอมทำข้อตกลงมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยความคาดหวังที่จะเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิงให้ได้ 50% ภายในปี 2025

Okcoin เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 และ ได้ทำการขยายกิจการเพื่อให้บริการลูกค้าในประเทศต่าง ๆ กว่า 190 ประเทศอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่ทางบริษัทก็ยังคงสามารถทำการอนุมัติข้อกำหนดต่าง ๆ ผ่านการดำเนินงานจากสาขาในมอลตา และ เนเธอร์แลนด์เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมาได้

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพื่อผลักดันให้เกิดการยอมรับคริปโตในผู้หญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง
สถาบัน Zuckerberg Institute

น้องสาวซีอีโอ Meta เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการตลาด และ โฆษกประจำ Facebook จนกระทั่งเธอได้ตัดสินใจลาออกในปี 2011 และ เริ่มออกมาสร้างบริษัทโซเชียลมีเดียของเธอเองในชื่อสถาบัน Zuckerberg Institute ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่มุ่งให้ความรู้แก่หัวหน้าฝ่าย, ผู้ประกอบการ และ นักเรียน โดยในวิดีโอโปรโมตของบริษัท เธอได้กล่าวว่า

“ทุก ๆ คนควรได้รับโอกาสในการแสงหาความมั่งคั่งจากยุคสมัยใหม่ และ จากสกุลเงินดิจิทัลได้ ... ซึ่งฉันได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของ Okcoin เพื่อสนับสนุนภารกิจดังกล่าว และ เชิญชวนให้ผู้หญิงด้วยกันก้าวเข้ามาในโลกของคริปโตมากขึ้น”

https://twitter.com/Okcoin/status/1466462785873715200

ผู้ใช้งานคริปโตส่วนมากยังคงไม่ใช่เพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง
ซีอีโอ Hong Fang

การว่าจ้าง Zuckerberg เข้ามาเป็นที่ปรึกษานั้น ส่งผลให้บริษัท Okcoin มีพนักงานผู้หญิงที่ดำรงตำแหน่งผู้นำในระดับต่าง ๆ อยู่หลายรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ซีอีโอ Hong Fang หรือ Mandy Campbell หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์ และ แบรนด์ขององค์กร โดย Fang ได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่ามีผู้ใช้งานหลั่งไหลเข้ามาในแพลตฟอร์มจำนวนมากในปี 2020 ซึ่งกว่า 50% จากจำนวนทั้งหมดเป็นเพศหญิง นอกจากนี้เธอยังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

“ในอดีต ผู้หญิง และ เพศทางเลือกอื่น ๆ ได้ถูกกีดกันไม่ให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบทางการเงินแบบดั้งเดิม ... ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลกำลังเปลี่ยนค่านิยมเหล่านั้นผ่านการมอบโอกาสการสร้างความมั่งคั่งด้วยระบบการเงินแบบ Decentralized แต่ทว่าเราก็ยังคงเห็นว่าการนำคริปโตเข้ามาใช้ในกลุ่มเพศหญิงนั้นมีจำนวนน้อยอยู่ในปัจจุบัน”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง