ข่าวธุรกิจ

บริษัทน้ำมันรัสเซีย เสนอให้มีการขุดเหมืองคริปโตบริเวณบ่อน้ำมัน

Grmwvnvssdu.jpg

บริษัทน้ำมันรัสเซียตอนนี้ได้เสนอไอเดียให้สามารถขุดเหมืองคริปโตได้บริเวณบ่อน้ำมัน

บริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดบ่อน้ำมันในประเทศรัสเซียนั้น ล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวของหลายบริษัทน้ำมันแล้วว่า ตอนนี้หลายบริษัทกำลังวางโครงการในการขุดเหมืองคริปโต โดยจะใช้พื้นที่บ่อน้ำมันของพวกเขาเป็นฐานบัญชาการในการขุดเหมือง

บริษัทน้ำมันรัสเซียผุดไอเดียเปิดเหมืองคริปโต

โดยการขุดเหมืองจะมีการใช้พลังงานที่มาจากก๊าซในช่วงที่มีการระเหยของน้ำมัน ซึ่งการใช้พลังงานตรงนี้ถือเป็นการใช้พลังงานแบบที่ไม่เสียของ

ทางด้านสถาบันของรัฐบาลที่อยู่ในมอสโกตอนนี้ก็เริ่มมีการรับลูกหารือเกี่ยวกับการที่บริษัทน้ำมันของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มทำการขุดเหมืองคริปโตบริเวณจุดที่ทำการขุดเจาะน้ำมัน ซึ่งตอนนี้ทางอุตสาหกรรมเองได้การเสนอให้มีการใช้ก๊าซปิโตรเลียมเพื่อใช้เป็นพลังงานไฟฟ้าในการขุดเหมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Fjmzj5nndws 6 1024x576.jpg

เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นโครงการที่ดึงดูดต่อนักลงทุนต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักลงทุนในประเทศจีนที่ประสบการณ์การทลายเหมืองบิทคอยน์โดยเจ้าหน้าที่รัฐในช่วงที่ผ่านมา

ชี้อาจมีการเก็บภาษีในอัตราที่เหมาะสม

อุตสาหกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตจะถูกแบนโดยประเทศจีน แต่กลับกันประเทศรัสเซียยังไม่ได้มีการห้ามปราบในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการแม้ว่าจะยังไม่มีการร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ก็ตาม

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าได้ทำการสอบถามเรื่องนี้ไปยังทางรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลและธนาคารกลางรัสเซียเกี่ยวกับแนวคิดที่จะยกระดับธุรกิจภายในประเทศรัสเซีย โดยเฉพาะเรื่องข้อผูกพันทางกฎหมายที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะมีการบังคับใช้

ประเด็นใจความสำคัญในการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศรัสเซียนั้น ก่อนหน้านี้เริ่มมีการหารือกันเรื่องเงินตราดิจิทัล อย่างไรก็ตามการร่างกฎหมายยังคงมีการดำเนินการอยู่ ซึ่งการร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโตนั้น ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการตลาดทุน สอดคล้องกับทางด้าน Anatoly Aksakov คณะกรรมการได้กล่าวว่า บริษัทขุดเหมืองสามารถดำเนินกิจการได้พร้อมกับจะต้องมีการเรียกเก็บภาษีให้เหมาะสม

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985