เทคโนโลยี

เร่งพัฒนา! Nvidia เปิดตัว AI supercomputer - คาดบริษัท Tech รายใหญ่หลายเจ้า นำไปใช้เร็วๆนี้

Nvidia เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'AI supercomputer'

สนามแข่ง AI ปะทุเดือด! เมื่อ บ.ยักษ์ใหญ่ด้านการ์ดจอ อย่าง Nvidia เปิดตัว 'AI supercomputer' พร้อมทั้งบริการ AI ด้านอื่นๆอีกมากมาย

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ในงาน Computex show ที่ประเทศไต้หวัน Jensen Huang ซีอีโอของ Nvidia บริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้ครองตลาดโลกการ์ดจอ ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม AI supercomputer เรียกว่า 'DGX GH200' ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการสร้าง Chatbot AI เวอร์ชันสูงอย่าง ChatGPT ได้

<i>เปิดตัว&nbsp;DGX GH200 AI supercomputer<br>รูปภาพ:&nbsp;Tom's Hardware</i>
เปิดตัว DGX GH200 AI supercomputer
รูปภาพ: Tom's Hardware

Nvidia คาดว่า DGX GH200 จะได้รับความสนใจจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ เช่น Microsoft, Meta และ Google's Alphabet โดยบริษัทเหล่านี้จะเป็นกลุ่มบริษัทแรกๆที่ใช้ supercomputer ตัวนี้

นอกจากนี้ Nvidia ยังได้เปิดตัวบริการใหม่เรียกว่า Nvidia ACE for Games โดยมีอุตสาหกรรมวิดีโอเกมเป็นเป้าหมายหลัก โดยบริการของ ACE จะมีการนำ AI มาช่วยสร้างมิติของตัวละครในเกมให้มีความสมจริงมากขึ้นผ่านบทสนทนา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.