Blockchain

โตวันโตคืน! จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum ทำ ATH ใหม่

Eth Scaled.jpeg

เครือข่าย Ethereum ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันที่อยู่กระเป๋าเงิน ETH ที่มีมูลค่าเงินคงเหลือไม่เป็นศูนย์ได้ทำสถิติใหม่อีกครั้ง

เรียกได้ว่า ‘เครือข่าย Ethereum (ETH)’ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นโบแดงของ Vitalik Buterin โปรแกรมเมอร์หัวกะทิชาวแคนาดา กำลังมีการเติบโตที่โดดเด่นกว่าใครเพื่อนในท้องตลาดหมีที่เกิดขึ้น ณ ขณะนี้ เนื่องจากปริมาณที่อยู่กระเป๋าเงิน Ether ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum โต สะท้อนการสะสมกำลัง

ปัจจุบันกำลังมีผู้ทยอยเข้าร่วมเครือข่าย Ethereum มากขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ตลาดจะไม่สู้ดีก็ตามแล้ว โดยทาง Ali Martinez นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดัง ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงการเติบโตที่น่าประทับใจของเครือข่ายเหรียญคริปโตเบอร์ 2 ของตลาดเหรียญนี้ โดยเขานั้นชี้ให้เห็นว่า

https://twitter.com/ali_charts/status/1552523893281329154

“เครือข่าย Ethereum กำลังขยายตัวเนื่องจากจำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การเติบโตของเครือข่ายมักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในตัวแปรที่จะใช้ทำนายราคาได้อย่างแม่นยำที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การที่จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่องบนบล็อคเชนมักจะนำไปสู่ช่วงราคาขึ้นครั้งใหญ่”

จากข้อมูลของบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ on-chain อย่าง Glassnode ทำให้เราพบว่า จำนวนที่อยู่ ETH ที่มีเงินคงเหลือไม่เป็นศูนย์มีจำนวนถึงจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time High: ATH) ที่ 84,502,086 ที่อยู่

https://twitter.com/glassnodealerts/status/1552115450514898944

จับตาดู Ethereum ไว้ให้ดี

ยังมีนักวิเคราะห์อีกจำนวนไม่น้อยที่สนใจการเคลื่อนไหวของสกุลเงินคริปโตเบอร์ 2 ตัวนี้ ซึ่งเขาเหล่านั้นก็ได้พบสัญญาณที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันกับสิ่งที่ Ali Martinez มองเห็น

หนึ่งในนั้นคือ บริษัท Santiment ที่ออกมาชี้ในเห็นว่าปริมาณการใช้งานรายวันของกระเป๋าเงิน ETH ได้พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เช่นเดียวกัน

https://twitter.com/santimentfeed/status/1552399025348849664

“Ethereum ทำลายสถิติของพวกเขาอีกครั้งเมื่อวันอังคาร (26 กรกฎาคม) หลังจากการทำธุรกรรมของเหล่ากระเป๋าเงิน ETH เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อทำ และทะลุ All-Time High เดิมไปอย่างน่าใจหาย เพราะแค่ในวันนั้นวันเดียว ได้มีทำธุรกรรมจากที่อยู่กระเป๋าเงิน ETH กว่า 1.06M ใบ ซึ่งโตกว่า ATH เดิมถึง 48%

ทั้งนี้ทางทีมยังคงตรวจสอบสาเหตุของการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้อยู่”

ในทำนองเดียวกัน บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล IntoTheBlock ก็ได้ออกมาสะท้อนมุมมองไปในทิศทางเดียวกัน และกล่าวว่า

“ที่อยู่ที่ถูกใช้งานรายวันของ Ethereum ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดเวลา โดยที่อยู่กว่า 1.1 ล้านแห่งทำธุรกรรม ETH ทั้งหมด 1.64 ล้านรายการ ภายในวันเดียว”

ดังนั้นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของที่อยู่ใหม่และที่อยู่ใหม่อาจเพิ่มโมเมนตัมในปัจจุบันของ Ethereum

ต้องดูหลายสัญญาณประกอบกัน

แม้นักวิเคราะห์ระดับบิ๊กจะได้จับสัญญาณได้ว่า Ethereum กำลังจะพุ่ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะยังมีตัวแปรอื่น ๆ ที่ขัดขวางการทยานครั้งที่ว่านี้อยู่

โดยจุดที่น่าสนใจในช่วงนี้ก็คือ การเติมโตของ ETH กำลังเกิดขึ้นท่ามกลางการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้รับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 จุดพื้นฐาน (Basis points: bps) เพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ทำให้ตลาดเกิดสภาวะถดถอย

อย่างไรก็ตามหากดูตามแนวโน้มทิศทางตลาดในอดีตแล้วล่ะก็... การเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยมักจะตามมาด้วยผลกระทบเชิงลบต่อตลาดคริปโตเสมอ

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Michael Burry โพสทวิตเตอร์เพียงคำเดียว
Zipmex ประกาศเพิกถอน '18 เหรียญ' ออกจากกระดานแลกเปลี่ยน
 Robert Kiyosaki (พ่อรวย) ทวิตเตือนอีกครั้ง!
Rectangle Template   2023 02 02 T213713.406