Blockchain

โตวันโตคืน! จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum ทำ ATH ใหม่

Eth Scaled.jpeg

เครือข่าย Ethereum ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันที่อยู่กระเป๋าเงิน ETH ที่มีมูลค่าเงินคงเหลือไม่เป็นศูนย์ได้ทำสถิติใหม่อีกครั้ง

เรียกได้ว่า ‘เครือข่าย Ethereum (ETH)’ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นโบแดงของ Vitalik Buterin โปรแกรมเมอร์หัวกะทิชาวแคนาดา กำลังมีการเติบโตที่โดดเด่นกว่าใครเพื่อนในท้องตลาดหมีที่เกิดขึ้น ณ ขณะนี้ เนื่องจากปริมาณที่อยู่กระเป๋าเงิน Ether ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum โต สะท้อนการสะสมกำลัง

ปัจจุบันกำลังมีผู้ทยอยเข้าร่วมเครือข่าย Ethereum มากขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ตลาดจะไม่สู้ดีก็ตามแล้ว โดยทาง Ali Martinez นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดัง ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงการเติบโตที่น่าประทับใจของเครือข่ายเหรียญคริปโตเบอร์ 2 ของตลาดเหรียญนี้ โดยเขานั้นชี้ให้เห็นว่า

https://twitter.com/ali_charts/status/1552523893281329154

“เครือข่าย Ethereum กำลังขยายตัวเนื่องจากจำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การเติบโตของเครือข่ายมักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในตัวแปรที่จะใช้ทำนายราคาได้อย่างแม่นยำที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การที่จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่องบนบล็อคเชนมักจะนำไปสู่ช่วงราคาขึ้นครั้งใหญ่”

จากข้อมูลของบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ on-chain อย่าง Glassnode ทำให้เราพบว่า จำนวนที่อยู่ ETH ที่มีเงินคงเหลือไม่เป็นศูนย์มีจำนวนถึงจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time High: ATH) ที่ 84,502,086 ที่อยู่

https://twitter.com/glassnodealerts/status/1552115450514898944

จับตาดู Ethereum ไว้ให้ดี

ยังมีนักวิเคราะห์อีกจำนวนไม่น้อยที่สนใจการเคลื่อนไหวของสกุลเงินคริปโตเบอร์ 2 ตัวนี้ ซึ่งเขาเหล่านั้นก็ได้พบสัญญาณที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันกับสิ่งที่ Ali Martinez มองเห็น

หนึ่งในนั้นคือ บริษัท Santiment ที่ออกมาชี้ในเห็นว่าปริมาณการใช้งานรายวันของกระเป๋าเงิน ETH ได้พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เช่นเดียวกัน

https://twitter.com/santimentfeed/status/1552399025348849664

“Ethereum ทำลายสถิติของพวกเขาอีกครั้งเมื่อวันอังคาร (26 กรกฎาคม) หลังจากการทำธุรกรรมของเหล่ากระเป๋าเงิน ETH เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อทำ และทะลุ All-Time High เดิมไปอย่างน่าใจหาย เพราะแค่ในวันนั้นวันเดียว ได้มีทำธุรกรรมจากที่อยู่กระเป๋าเงิน ETH กว่า 1.06M ใบ ซึ่งโตกว่า ATH เดิมถึง 48%

ทั้งนี้ทางทีมยังคงตรวจสอบสาเหตุของการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้อยู่”

ในทำนองเดียวกัน บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล IntoTheBlock ก็ได้ออกมาสะท้อนมุมมองไปในทิศทางเดียวกัน และกล่าวว่า

“ที่อยู่ที่ถูกใช้งานรายวันของ Ethereum ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดเวลา โดยที่อยู่กว่า 1.1 ล้านแห่งทำธุรกรรม ETH ทั้งหมด 1.64 ล้านรายการ ภายในวันเดียว”

ดังนั้นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของที่อยู่ใหม่และที่อยู่ใหม่อาจเพิ่มโมเมนตัมในปัจจุบันของ Ethereum

ต้องดูหลายสัญญาณประกอบกัน

แม้นักวิเคราะห์ระดับบิ๊กจะได้จับสัญญาณได้ว่า Ethereum กำลังจะพุ่ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะยังมีตัวแปรอื่น ๆ ที่ขัดขวางการทยานครั้งที่ว่านี้อยู่

โดยจุดที่น่าสนใจในช่วงนี้ก็คือ การเติมโตของ ETH กำลังเกิดขึ้นท่ามกลางการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้รับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 จุดพื้นฐาน (Basis points: bps) เพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ทำให้ตลาดเกิดสภาวะถดถอย

อย่างไรก็ตามหากดูตามแนวโน้มทิศทางตลาดในอดีตแล้วล่ะก็... การเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยมักจะตามมาด้วยผลกระทบเชิงลบต่อตลาดคริปโตเสมอ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano