Metaverse

ซีทีโอ Nokia เชื่อ 'Metaverse' จะแทนที่สมาร์ทโฟนในทศวรรษนี้!

nokia metaverse

Nokia บริษัทแบรนด์โทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้แสดงความเห็นว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนในอนาคต

Nokia บริษัทแบรนด์โทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้แสดงความเห็นว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนในอนาคต

มองอนาคต Metaverse

คาดว่าอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะเข้ามามีบทบาทมากในส่วนของอุปกรณ์สวมใส่เทคโนโลยีเสมือนจริง และอุปกรณ์เหล่านี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยการคาดการณ์ของบริษัท Nokia มาจากการที่แนวโน้มยอดการใช้โทรศัพท์มือถือลดน้อยลง และอนาคตแนวโน้มตรงนี้อาจอยู่ในมือของวงการ Metaverse

แม้ว่าโทรศัพท์มือถือจะยังคงมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่การติดต่อสื่อสารผ่านทาง Metaverse อาจมีความเป็นไปได้สูงที่จะเข้ามาแทนที่รูปแบบการติดต่อสื่อสารแบบเดิม จึงทำให้ทาง Nokia เริ่มออกมายอมรับแล้วว่า อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะเริ่มเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้น

ใช้เวลาแทนที่เร็ว ๆ นี้

ทางด้าน Nishant Batra หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเทคโนโลยีของ Nokia ได้ออกมากแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางบริษัทมีความเชื่อว่า อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับ Metaverse จะเข้ามาแทนที่จากความต้องการสัมผัสประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

เราเชื่อว่า Device นี้ จะถูกแทนที่ด้วยประสบการณ์ Metaverse ในช่วงครึ่งหลังของทศวรรษ

Nishant Batra หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเทคโนโลยีของ Nokia กล่าว
<i>Nishant Batra หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเทคโนโลยีของ Nokia กล่าว<br>รูปภาพ:&nbsp;National Business Mirror</i>
Nishant Batra หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเทคโนโลยีของ Nokia กล่าว
รูปภาพ: National Business Mirror

อย่างไรก็ตามมันมีปัจจัยหลายอย่างที่ที่จะต้องมาดูเกี่ยวกับอุตสาหกรรม Metaverse เรื่องนี้ทางด้าน Nokia เชื่อว่า การเติบโตของโลกดิจิทัลมันมีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันของบริษัทหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Meta ที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในอุตสาหกรรม Metaverse อย่างหนัก

และอุปกรณ์สำหรับการท่องโลกเสมือนจริงนั้น อาจมีเรื่องของราคาที่อาจแพง หมายความว่าไม่ใช่ประชาชนทุก ๆ ประเทศที่จะสามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงได้อย่างเท่าเทียมกัน และอาจมีเรื่องของคุณภาพการใช้งานเข้ามา รวมไปถึงขีดความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยของผู้ใช้บริการที่ต้องการเข้าถึงอุปกรณ์เพื่อท่องโลกเสมือนจริงได้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157